Sửa đổi Điều lệ phải đảm bảo chức năng của công đoàn

VOV.VN - Việc sửa đổi cũng phải kế thừa những quy định có tính ổn định đang phát huy trong cuộc sống...

Chiều 28/7, tại Hà Nội, các đại biểu tham dự Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI; nghe báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung.

Quan điểm, nguyên tắc sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Tổng Liên đoàn LĐVN là đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong tổ chức và hoạt động của công đoàn các cấp, trên cơ sở có phân công, phân cấp hợp lý cho từng cấp.

Việc sửa đổi cũng phải kế thừa những quy định có tính ổn định đang phát huy trong cuộc sống; bổ sung những vấn đề thực sự cần thiết, có đủ cơ sở, nhận được sự thống nhất cao, phù hợp với tình hình mới, nhằm giải quyết vướng mắc nảy sinh từ thực tiễn và quán triệt nhiệm vụ mới được quy định trong Luật Công đoàn từ năm 2012. Tăng cường trách nhiệm của công đoàn các cấp, nhất là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo quy định của Luật Công đoàn…

Cũng trong buổi chiều 28/7, các đại biểu đã chia sẻ các kinh nghiệm hoạt động công đoàn của các địa phương và có các kiến nghị để hoạt động công đoàn ngày các hiệu quả và tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa của công nhân viên chức lao động.

Dự kiến, chiều nay (29/7) sẽ công bố kết quả bầu Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI./.

M.H/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage