Suýt điếc vì không biết bị vỡ sàn sọ giữa

VOV.VN - Các bác sĩ Khoa Tai mũi họng phát hiện tai trái của bệnh nhân chảy ra rất nhiều dịch trắng và trong.

Một nam bệnh nhân ngụ tại quận Bình Thạnh, TP HCM vừa được các bác sĩ Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương phẫu thuật phục hồi sàn sọ giữa sau một tai nạn xảy ra trước đó hơn 1 năm.

Cách đây hơn 1 năm, anh N. V. T, 39 tuổi ở TP HCM bị đập đầu vào xe taxi. Sau khi tai nạn xảy ra, anh T. chỉ bị chóng mặt, ù tai. Tình trạng này kéo dài hơn 1 năm và thính lực ở tai bên trái càng lúc càng suy giảm. Bệnh nhân đã đi khám chuyên khoa ở rất nhiều bệnh viện và đều được chẩn đoán là bị viêm tai giữa. Tuy nhiên, sau khi điều trị nội khoa thì tình trạng ù tai, chóng mặt và thính lực giảm vẫn không được cải thiện. 

suyt diec vi khong biet bi vo san so giua hinh 1
Ảnh minh họa.

Tại Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương, các bác sĩ Khoa Tai mũi họng phát hiện tai trái của bệnh nhân chảy ra rất nhiều dịch trắng và trong. Dù đã được lấy ra nhưng sau đó vẫn xuất hiện lại. Các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân không phải bị viêm tai giữa mà có thể bị rò dịch não tủy.

Kết quả chụp MRI cản quang đã phát hiện ra bệnh nhân bị vỡ sàn sọ giữa dẫn đến dịch não tủy rò rỉ xuống tai trái. Lượng dịch này không thoát ra ngoài được nên ứ đọng lại dẫn đến viêm tai và giảm thính lực. Sau ca phẫu thuật kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ, các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đã phục hồi sàn sọ giữa cho bệnh nhân và vá lại màng nhĩ bị rách do các lần can thiệp của các bệnh viện khác.

Hiện tại, thính lực của bệnh nhân đã được phục hồi rất tốt.         

Phó Giáo sư, tiến sĩ Phạm Ngọc Chất, Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương cho biết: “Rò dịch não tủy sẽ khiến người bệnh chảy nước tai hoài, rồi nghe kém một bên. Nhưng nguy hiểm nhất là nhiễm trùng ngược dòng, vi khuẩn từ ngoài vào và lên não gây ra viêm màng não. Khi đó thì việc sống chết khó nói trước được”./.

Hiếu Hiền/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x