Tai nạn giao thông gây kẹt xe kéo dài 10 km tại đèo Cả qua Khánh Hòa

VOV.VN-Nguyên nhân xảy ra kẹt xe là do vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đèo Cả và sự cố hỏng xe đã khiến cung đường này bị tắc nghẽn hơn 10km.

Đến tối nay (28/4), trên Quốc lộ 1 đoạn qua đèo Cả, giáp ranh giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa tiếp tục xảy ra kẹt xe, các phương tiện lưu thông hết sức khó khăn.

Nguyên nhân xảy ra kẹt xe là do vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đèo Cả và sự cố hỏng xe đã khiến cung đường này bị tắc nghẽn hơn 10km, đoạn từ chân Đèo Cả, địa phận huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

khanh hoa dang ket xe keo dai 10 km tai deo ca hinh 1
Vụ tai nạn khiến cung đường này bị tắc nghẽn hơn 10km.

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng nay, tại Km1366+546 tuyến Quốc lộ 1 qua xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe container mang biển kiểm soát 15C 20836 kéo rơ-mooc biển số 15R 11854 bị lật chèn vào xe container mang biển số 57K 9710 kéo theo rơ-mooc 60R 00703 đi ngược chiều. Hậu quả vụ tai nạn đã làm xe container 57K 9710 bị hư hỏng nặng, rất may không bị thiệt hại về người.

Do đoạn đường chật hẹp, tình hình giao thông tại đây khá phức tạp, các xe phải lưu thông chậm một chiều và dẫn đến ùn ứ. Lực lượng chức năng đã phân luồng giao thông, đóng đường để xe cẩu cứu hộ. Đoạn đường trên đèo Cả chỉ có 2 làn xe, không có dải phân cách cứng; một bên là vách núi và một bên là vực sâu bên việc cứu hộ cũng gặp nhiều khó khăn.

khanh hoa dang ket xe keo dai 10 km tai deo ca hinh 2
Lực lượng Cảnh sát giao thông Khánh Hoà phải tổ chức phân luồng chỉ cho xe lưu thông 1 chiều từng chiếc một.

Đến trưa nay, một chiếc container biển kiểm soát 51D- 04808 đang lưu thông hướng Nam- Bắc trên tuyến này đột nhiên bị chết máy tại Km1368+490 bên trái tuyến khiến cho tình hình giao thông trở lên phức tạp hơm. Do phương tiện cứu hộ hạn chế nên việc cẩu kéo các xe gặp sự cố khá chậm. Đến 18 giờ, vụ việc đã cơ bản được giải quyết. Tuy nhiên do lượng xe ùn ứ lớn nên các xe phải lần lượt qua đèo theo từng làn một, với tốc độc rất chậm chạp.

khanh hoa dang ket xe keo dai 10 km tai deo ca hinh 3
Đến tối nay vẫn xảy ra ách tắc trên đèo Cả, kéo dài hàng cây số.

Anh Nguyễn Văn Lợi, lái xe khách tuyến Nha Trang- Tuy Hòa, bị kẹt xe trên đèo cho biết: "Container bị lật ở trên đèo, các phương tiện giao thông không di chuyển được. Sáng đi cũng kẹt, chiều về cũng kẹt. Sáng kẹt cỡ khoảng 3 tiếng, chiều nay thì từ lúc tôi đi đã 2 tiếng rồi. Mỗi lần có xe bị lật qua đèo rất khó khăn vì đường hẹp, một chiếc dừng thì cả đoàn dừng luôn"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x