Tặng quà Tết cho quân dân đảo Thổ Chu và Hòn Khoai

VOV.VN -Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các cán bộ, chiến sĩ; chúc hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong 2 ngày hôm qua và hôm nay (12/1), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục hoạt động chuyến thăm, chúc Tết, tặng quà cho quân và dân tại hai đảo Thổ Chu và Hòn Khoai nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Tại đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các đơn vị Chỉ huy đảo Thổ Chu; thăm  các cụm, các đại đội chiến đấu, Đồn Biên phòng 770; Ủy ban nhân dân xã Thổ Châu, Trạm Ra đa… Trước đó, đoàn cũng đã đến thắp hương đền thờ Bác Hồ tại xã Thổ Châu.

Đảo Thổ Chu nằm cách thành phố Rạch Giá gần 200 km. Đảo có hơn 2.000 người dân sinh sống, chủ yếu làm nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản. Thời gian qua, các đơn vị trên đảo luôn nhận được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, địa phương; đặc biệt là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tạo điều kiện, giúp đỡ các đơn vị trên đảo hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

 tang qua tet cho quan dan dao tho chu va hon khoai  hinh 1
 Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 9 thăm các lực lượng BĐBP, Hải quân đang đóng quân trên xã đảo Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang) ngày 2/1/2013

Thượng tá Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị đảo Thổ Chu cho biết: “Đối với người lính Hải quân, để đáp lại tấm chân tình của đồng bào, chúng tôi nguyện sẽ hết sức phấn đấu để bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc góp phần giữ chắc, giữ vững lãnh thổ của Việt Nam; góp phần xây dựng quân đội cách mạng ngày càng chính quy, từng bước hiện đại, đảm bảo cuộc sống yên bình cho nhân dân”.

Đoàn công tác cũng đã đến Hòn Khoai, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau thăm, tặng quà, chúc Tết các đơn vị đóng quân trên đảo. Tại Đồn Biên phòng Hòn Khai, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, công tác của các cán bộ, chiến sĩ; đồng thời chúc cán bộ, chiến sĩ đón Tết đầm ấm, vui tươi, đoàn kết; không ngừng nâng cao cảnh giác trước mọi tình huống xảy ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ bình yên cho đất nước.

Phấn khởi trước sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền và nhân dân đất liền, chiến sĩ Hồ Vũ Phương, binh nhất Đồn Biên phòng Hòn Khoai nói: “Hôm nay có đoàn trong đất liền ra thăm, tôi rất là vui và hạnh phúc vì được mọi người quan tâm đến anh em chiến sĩ trên đảo. Xin chúc mọi người ăn Tết vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bên đảo”./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage