Tàu cá chở 11 ngư dân Quảng Ngãi bị hỏng máy trôi tự do trên biển

VOV.VN - Cơ quan chức năng đang liên lạc với các tàu cá đánh bắt gần đó đến cứu nạn chiếc tàu cá chở 11 ngư dân Quảng Ngãi bị hỏng máy trôi tự do trên biển.

Tàu cá gặp nạn mang số hiệu QNg 92823 TS do ông Võ Lai làm thuyền trưởng cùng các thuyền viên khi đang đánh bắt cách cảng Sa Kỳ, thành phố Quảng Ngãi về phía Đông khoảng 195 hải lý thì tàu bị hỏng máy, tàu thả trôi tự do trên biển từ 5 giờ sáng 24/11.

tau ca cho 11 ngu dan quang ngai bi hong may troi tu do tren bien hinh 1
Tàu cá của ngư dân hoạt động trên biển. (Ảnh minh họa: KT)

Nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với chủ tàu, khẩn trương thông báo, huy động các tàu cùng tổ, đội và các tàu hoạt động gần đó đến hỗ trợ.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cũng đã phát thông báo hàng hải, duy trì liên lạc với tàu và thông báo cho các tàu hoạt động gần đó đến ứng cứu, đồng thời sẵn sàng phương tiện khi có hiệu lệnh.

Ông Bùi Tân Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 2 cho biết, đã phát thông báo và hướng dẫn cho các tàu cá đánh bắt khu vực gần tàu bị nạn đến ứng cứu./.
PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600