Tàu lạ đâm chìm tàu ngư dân Khánh Hòa ở Hoàng Sa: Tìm thấy 5 ngư dân

VOV.VN - Sáng 10/3, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, 5 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa đã được tàu của ngư dân Việt Nam cứu nạn thành công

 

 

Trước đó, sáng 8/3, Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang nhận được tin báo tàu cá KH 96640TS của ngư dân tỉnh Khánh Hòa đang đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng thì bị một tàu chưa rõ số hiệu đâm chìm. 5 ngư dân trên tàu đã kịp nhảy sang thúng chai và trôi trên biển.

Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn và tàu cá của ngư dân yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, cứu nạn tàu cá KH 96640TS cùng 5 ngư dân. Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã điều động tàu 628 cơ động tới vị trí tàu cá bị nạn để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

tau la dam chim tau ngu dan khanh hoa o hoang sa: tim thay 5 ngu dan hinh 0
Bà Hồ Thị Bốn, người nhà tàu cá bị nạn lo lắng sau vụ việc tàu cá của người thân bị đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa.

Trung tá Mai Xuân Hưởng, Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về việc tìm kiếm 5 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cán bộ chiến sĩ tàu 628 đã nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Trong buổi sáng hôm nay, tàu 628 nhận được thông tin 5 thuyền viên đã được các tàu cá của Việt Nam cứu nạn thành công. Tàu 628 đã kịp thời báo cáo về Sở Chỉ huy Quân chủng và Sở Chỉ huy Vùng”.

Chị Lê Thị Hằng chủ tàu cá bị nạn KH 96640, cho biết, 5 ngư dân trôi dạt trên thuyền thúng đã được một tàu cá ở Nha Trang ứng cứu thành công./.

Thành Long /VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video cảnh sát biển Hàn Quốc ném lựu đạn choáng vào tàu cá Trung Quốc
VOV.VN - 3 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng sau khi cảnh sát biển Hàn Quốc ném lựu đạn choáng vào tàu của những người này vì đánh cá trái phép.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds