Tàu Thanh niên Đông Nam Á-Nhật Bản: Mỗi thanh niên là một đại sứ

VOV.VN - Cuối giờ chiều 13/10, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp đoàn tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á-Nhật Bản năm 2016.

Phát biểu tại cuộc tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã phối hợp với Chính phủ Nhật Bản và các nước ASEAN tổ chức chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản và cử Đoàn đại biểu tham gia chương trình suốt 20 năm qua. 

tau thanh nien dong nam a nhat ban moi thanh nien la mot dai su hinh 1
Các đại biểu thanh niên Đông Nam Á-Nhật Bản (SSEAYP 2015) tham quan bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN).

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị, mỗi thành viên của Đoàn cần làm tốt sứ mệnh của mình với tư cách là đại sứ thanh niên hữu nghị. Chương trình là cơ hội để thanh niên Việt Nam học hỏi, giao lưu với bạn bè trong khu vực, cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, yêu chuộng hòa bình, giúp cho bạn bè trong khu vực yêu mến và hiểu thêm về Việt Nam.

Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam gồm 29 thành viên tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản lần thứ 43 năm 2016 từ ngày 24/10 – 15/12 tại các nước Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Indonesia. Đây là hoạt động thường niên giữa Chính phủ các nước ASEAN và Nhật Bản trong lĩnh vực thanh niên, với mục đích tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa thanh niên, nhân dân các nước ASEAN và Nhật Bản./. 

Minh Châm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin mới vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh
VOV.VN - Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, niêm phong camera an ninh và các tài liệu... tại chi nhánh Vietcombank.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x