Thái Lan bắt giữ 5 tàu cá cùng 16 ngư dân Việt Nam

VOV.VN - Sau khi phát tín hiệu cảnh báo, tàu tuần tra Thái Lan đã cho thuyền cao tốc tiếp cận và lục soát các tàu cá Việt Nam.

Hải quân Thái Lan chiều qua (4/4) đã bắt giữ 16 ngư dân Việt Nam trên 5 tàu cá vì đã đã vi phạm lãnh hải nước này và đánh bắt cá bất hợp pháp tại vùng biển tỉnh Trat, miền Đông Thái Lan.

thai lan bat giu 5 tau ca cung 16 ngu dan viet nam hinh 1
(Ảnh minh họa)

Vụ bắt giữ xảy ra vào lúc 14h30 phút chiều qua sau khi tàu tuần tra HTMS Khirirat phát hiện các tàu cá trên vi phạm lãnh hải. Sau khi phát tín hiệu cảnh báo, tàu tuần tra Thái Lan đã cho thuyền cao tốc tiếp cận và lục soát các tàu cá Việt Nam.

Toàn bộ số thủy thủ trên các tàu này đã bị bắt nhưng một số thủy thủ đã bị thương khi tìm cách bỏ chạy. Hiện tất cả các ngư dân Việt Nam đã bị đưa về một căn cứ hải quân ở tỉnh Trat. Theo Đại úy Kongkrit Ponyin, chỉ huy tàu HTMS Khirirat, 5 tàu cá Việt Nam đã xâm phạm vùng biển Thái Lan để đánh cá và mực trong suốt 15 ngày. Việc bắt giữ các tàu này là do ngư dân Thái Lan chỉ điểm./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hé lộ 10 người đẹp tiếp theo vào bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
VOV.VN - Trước khi lên sóng tập 1, BTC chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, tiếp tục công bố thêm 10 nhan sắc trong top 70.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x