Thanh Hóa kiểm điểm 4 cơ quan tham mưu về nhà máy phân bón Sao Nông

VOV.VN - Vụ dân vây nhà máy phân bón Sao Nông gây ô nhiễm, các cơ quan có thẩm quyền đã di chuyển nhà máy, kiểm điểm trách nhiệm các cơ quan tham mưu.

Các Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT), Sở Xây dựng, Sở Công thương, UBND TP. Thanh Hóa phải báo cáo kiểm điểm cá nhân, tập thể có liên quan đến UBND tỉnh Thanh Hóa trước ngày 15/4 về việc đã tham mưu cho UBND tỉnh chấp thuận địa điểm nhà máy phân bón Sao Nông tại thôn Đa Sỹ (xã Đông Vinh – TP Thanh Hóa).

Liên quan đến vụ nhà máy phân bón Sao Nông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến hàng trăm người dân tập trung phản đối, UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, chính công tác tham mưu của các Sở, ban ngành đã dẫn đến việc quy hoạch vị trí nhà máy sai với qui định.

thanh hoa kiem diem 4 co quan tham muu ve nha may phan bon sao nong hinh 0

Người dân thôn Đa Sỹ, xã Đông Vinh tập trung phản đối nhà máy phân bón Sao Nông gây ô nhiễm

Trước đó, UBND TP Thanh Hóa sau kiểm tra đã chỉ ra rằng, các cơ sở sản xuất phân bón chứa Nitơ thuộc nhóm đối tượng độc hại cấp 1 phải có khoảng cách ly với khu dân cư là 1.000m. Nhưng thực tế khoảng cách ly hiện tại của nhà máy phân bón Sao Nông chỉ khoảng 100m đến khu dân cư gần nhất.

Ngày 19/3, ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với người dân, các đơn vị liên quan. Đến ngày 24/3, tỉnh Thanh Hóa đã thông báo ý kiến chỉ đạo của ông Xứng, theo đó, di chuyển nhà máy đi nơi khác.

Các Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Công thương, UBND TP. Thanh Hóa kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát đầu tư xây dựng nhà máy phân bón Sao Nông ở địa điểm trên./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds