Thanh Hóa: Nhanh chóng kiểm soát ổ dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Tại ổ dịch xã Hải Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 20 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 16 bệnh nhân đã ổn định.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Chỉ thị hỏa tốc cho các địa phương, ngành chức năng triển khai biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết đã xuất hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sáng 15/9, ông Nguyễn Văn Thiệp - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, đến ngày 15/9, tại ổ dịch thuộc thôn Thượng Hải, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 20 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, qua giám sát, theo dõi và chữa trị thì 16 bệnh nhân đã khỏi, 4 bệnh nhân đang tiếp tục theo dõi.

nhanh chong kiem soat o dich sot xuat huyet hinh 1
Phát quang bụi cỏ vệ sinh môi trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Chỉ thị hỏa tốc tới các địa phương, các ngành chức năng tập trung phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Sở Y tế Thanh Hóa chủ trì phối hợp với các đơn vị khẩn trương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; nắm chắc diễn biến dịch, phát hiện sớm, điều trị tích cực tại chỗ những ca bệnh không để diễn biến nặng hay để xảy ra tử vong.

Đối với ngành Giáo dục, huy động giáo viên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục tích cực tham gia chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy tại gia đình và cộng đồng theo hướng dẫn của ngành Y tế, giữ vệ sinh chung, vệ sinh cá nhân tại các trường học.

Chủ tịch UBND các huyện, thị thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa bàn./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x