Thanh Hóa: Sập cầu Sông Hoàng, 200 hộ dân bị cô lập

VOV.VN - Cầu Sông Hoàng, tỉnh Thanh Hóa bị đổ sập xuống sông, khiến 200 hộ dân thôn Dũng bị cô lập hoàn toàn.

Ngày 21/7, cầu Sông Hoàng bắc qua sông Yên nằm trên địa bàn xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa bị đổ sập xuống sông, khiến 200 hộ dân thôn Dũng bị cô lập hoàn toàn. 

Lúc 5h sáng 21/7, người dân thôn Dũng, xã Quảng Trung ra cầu Sông Hoàng để sang trung tâm xã phát hiện cây cầu đã bị sập, phần giữa thân cầu nằm gọn dưới sông. Dưới chân cầu, người dân phát hiện một chiếc tàu chở cát đang bị chìm.

thanh hoa sap cau song hoang 200 ho dan bi co lap hinh 1
Hiện trường vụ sập cầu Sông Hoàng ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương  (ảnh: Tuổi Trẻ)
Vào thời điểm cầu sập, có một phụ nữ (chưa rõ danh tính) chạy xe máy trên cầu bị rơi xuống sông được người dân kịp thời cứu vớt nên không nguy kịch đến tính mạng. Cầu Sông Hoàng được xây dựng cách đây gần 30 năm, nối thôn Ngọc Trà và đường đến trung tâm xã Quảng Trung với thôn Dũng. Hiện khoảng 200 hộ dân ở thôn Dũng đang bị cô lập.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và ngành chức năng huyện Quảng Xương đã lên phương án đảm bảo lưu thông an toàn cho người dân địa phương và xe máy, xe đạp khi qua sông Yên. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Thanh tra giao thông tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc, xác định nguyên nhân vụ sập cầu.

Đại diện Công an xã Quảng Trung cho biết: “Hiện chính quyền địa phương đang tập trung thực hiện việc đảm bảo an toàn đi lại cho người dân. Chúng tôi đã cho cắm biển cấm 2 bên cầu không cho người dân đến gần khu vực bị sập. Người dân cũng được chính quyền địa phương hỗ trợ trong việc đi lại và được hướng dẫn đi sang cầu tạm đang xây dựng cách đó 50m.

Cây cầu này đang được xây dựng để thay thế cầu vừa sập vì cầu này đã cũ nên địa phương đã chỉ đạo cho xây cầu mới. Hiện nguyên nhân vẫn đang được bên công an điều tra làm rõ”./.

Bảo Ngọc/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
VOV-left-160x600