Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn

VOV.VN - Thời Mỹ ngụy đã chói sáng nhiều tấm gương anh hùng trong thế hệ thanh niên Sài Gòn Gia Định nhữ Hồ Hảo Hớn, Trang Văn Học…

Tối nay (23/3) tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) và Trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2014.

thanh pho ho chi minh trao giai thuong ho hao hon hinh 1

Nhiều thế hệ cán bộ Đoàn cùng chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ


Trong không khí long trọng của buổi lễ, tuổi trẻ thành phố mang tên Bác cùng nhau ôn lại chặng đường 83 năm lịch sử xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngọn cờ Đoàn vinh quang đã dẫn dắt bao thế hệ người trẻ vượt qua những khó khăn, thử thách và hiên ngang trước quân thù. Những năm chống Mỹ, tuổi trẻ Sài Gòn Gia Định lại tiếp tục vươn lên bằng tinh thần bất khuất, kiên trung với những tấm gương anh hùng: Hồ Hảo Hớn, Trang Văn Học, Trần Quang Cơ, Nguyễn Sơn Hà,…Vượt lên nơi đầu sóng ngọn gió, họ không tiếc tuổi xuân để trọn vẹn một lý tưởng cao đẹp vì nước, vì dân.

Từ truyền thống đó, với sức trẻ, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, đoàn viên thanh niên thành phố luôn trăn trở, tìm tòi và thực hiện những giải pháp, công trình có ý nghĩa nằm củng cố, nâng cao chất lượng công tác Đoàn. Đồng thời phục vụ đời sống nhân dân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của một thành phố năng động, hiện đại đang đổi mới từng ngày.

Dịp này, Thành Đoàn thành phố cũng trao 06 giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho 06 tập thể có những sáng kiến, mô hình, giải pháp hiệu quả đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức Đoàn, góp phần phục vụ đời sống nhân dân.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho một trong 6 đơn vị vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm nay nói: “Đạt được giải thưởng cao quý này mình rất vui mừng và hân hoan nữa. Đây là động lực để thời gian tới mình cùng cơ sở đoàn tiếp tục thực hiện nhiều con hẻm hơn. Đặc biệt là những con hẻm hoặc những khoảng lộ giới mà hai bên đường có rất nhiều rác sẽ được chuyển mình thành những khoảng lộ giới được tram bê tong sạch sẽ có cây xanh phục vụ cho công tác vui chơi dã ngoại”./.

Ngọc Luân/VOV- TpHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage