Thành phố Vinh đưa máy xúc ra quân cưỡng chế giành lại vỉa hè

VOV.VN - Trên các tuyến phố, hầu hết các tổ công tác đều đưa theo một chiếc máy xúc để thực hiện cưỡng chế, giải phóng vỉa hè nếu gặp phải vị trí khó tháo dỡ.

Trên các tuyến phố, hầu hết các tổ công tác đều đưa theo một chiếc máy xúc để thực hiện việc cưỡng chế, giải phóng vỉa hè nếu gặp phải vị trí khó tháo dỡ.

Ngày 17/4, TP Vinh sẽ đồng loạt ra quân tháo dỡ, cưỡng chế công trình vi phạm, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Để triển khai chiến dịch giải tỏa hành lang, vỉa hè lấn chiếm gây mất an toàn giao thông, từ ngày 17/3, thành phố Vinh đã thành lập 13 đoàn công tác tuyên truyền vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm. Chấp hành chủ trương chung của thành phố, nhiều hộ gia đình đã chủ động tự tháo dỡ công trình như: Biển quảng cáo, bậc tam cấp…của gia đình trả lại mặt bằng.

thanh pho vinh dua may xuc ra quan cuong che danh lai via he hinh 1

Từ sáng 17/4, lực lượng chức năng đồng loạt ra quân thực hiện cưỡng chế, giải tỏa những công trình vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Sáng 17/4, hầu hết trên các tuyến phố đều có các tổ công tác tiến hành giải phóng, tháo dỡ các công trình. Mỗi tổ công tác đều đưa theo một chiếc máy xúc để tiến hành tháo dỡ những vị trí khó. San, lấp những hạng mục cơi nới trả lại mặt bằng vỉa hè theo đúng quy định.

Trước sự quyết liệt của các đoàn công tác, hầu hết các hộ dân đều thực hiện nghiêm túc, hợp tác cùng đoàn công tác tháo dỡ công trình đúng chỉ giới.

“Chủ trương chung, rất đúng đắn nên dù có bất lợi trong việc kinh doanh nhưng chúng tôi rất đồng thuận. Tổ công tác chỉ đến đâu thì gia đình tôi tháo dỡ đến đó …”- một hộ gia đình trên địa bàn TP Vinh chia sẻ.

thanh pho vinh dua may xuc ra quan cuong che danh lai via he hinh 2

Mỗi đoàn công tác đều đưa theo một chiếc máy xúc để tháo dỡ những “vị trí khó”

Theo kế hoạch, chiến dịch giải tỏa hành lang, vỉa hè lấn chiếm gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP Vinh sẽ được triển khai làm hai đợt: Đợt 1 từ ngày 15/4 đến 28/8 và đợt 2 từ ngày 5/9 đến 10/12/2017.

Sau khi giải tỏa, thành phố và các Tổ công tác sẽ bàn giao địa bàn cho UBND các phường, xã, đồng thời giao chủ tịch UBND phường, xã tổ chức quản lý các tuyến phố, địa bàn. Tiếp tục tiến hành công tác kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm, chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra việc tái lấn chiếm./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x