Thanh tra giao thông Đồng Nai lên tiếng vụ “xin bỏ qua” sai phạm

VOV.VN - Hiện nhân viên thanh tra giao thông trong clip “xin bỏ qua” sai phạm đã bị đình chỉ làm việc để chờ xử lý.

Chiều 11/9, ông Dương Mạnh Hưng – Chánh Thanh tra giao thông Đồng Nai (Sở GTVT tỉnh Đồng Nai) cho biết, sau khi nhận được thông tin trên mạng đăng tải clip về một người mặc trang phục ngành Thanh Tra giao thông Đồng Nai “xin bỏ qua” sai phạm, cơ quan nhanh chóng làm rõ. Người trong clip được xác định là Phạm Đức Tùng (30 tuổi).

thanh tra giao thong dong nai len tieng vu xin bo qua sai pham hinh 1
Hình ảnh Tùng tại quán cà phê khi “tự nhận” có lấy tiền của tài xế. Ảnh cắt từ clip.

“Đúng là Tùng đã làm việc 4 năm trong Thanh Tra giao thông nhưng là nhân viên hợp đồng thời vụ theo từng năm không phải là cán bộ của ngành. Vì lực lượng thanh tra mỏng nên hàng năm cơ quan có ký hợp đồng tuyển nhân viên vào làm công việc điều tiết giao thông. Khi hết năm mà nhu cầu của đơn vị cần lực lượng thì sẽ ký hợp đồng mới. Nhưng người này chỉ được làm công việc điều tiết giao thông, không được thổi, chặn xe xử phạt ”, ông Hưng khẳng định.

Qua làm việc, bước đầu Tùng cũng khai nhận như trong nội dung clip đã đăng. Hiện cơ quan đã yêu cầu Tùng làm bản tường trình cụ thể để có hướng xử lý nghiêm với tinh thần không bao che.

“Sự việc này đã làm mất đi hành ảnh của người Thanh tra giao thông, vì vậy chúng tôi có hướng xử lý nghiêm là cắt hợp đồng trước thời hạn. Còn việc vi phạm nhận đưa hối lộ hay không thì cơ quan chức năng xử lý theo đúng thẩm quyền”, ông Hưng nói.

Clip được đăng tải ngày 10/9, trên mạng xã hội với nội dung là cuộc nói chuyện giữa một người đàn ông và một người mặc sắc phục Thanh tra giao thông. Trong clip người này nhận mình tên Tùng, đang công tác tại Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai.

Theo nội dung trong clip, người mặc sắc phục sau khi cài lại cầu vai, bảng tên theo yêu cầu của người quay clip, đã “xin một cơ hội” để người quay clip “bỏ qua” lỗi sai phạm. Đồng thời thừa nhận đã nhiều lần “chặn” xe người đi đường lấy tiền. Clip còn ghi rõ số tiền 2 triệu đồng cùng phong bì đặt trên bàn mà theo người quay clip là do Tùng “đưa hối lộ” để được bỏ qua./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x