Thanh tra làm việc với người tố cáo bị gây khó khi xin giấy khai tử

VOV.VN - Đoàn Thanh tra công vụ TP. Hà Nội đã làm việc với chị Vũ Thanh Hoa về vụ việc đi làm giấy khai tử cho bố chị tại phường Văn Miếu.

Sáng 27/7, Đoàn Thanh tra công vụ TP. Hà Nội đã làm việc trực tiếp với chị Vũ Thanh Hoa (trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) về những nội dung chị phản ánh về việc UBND phường Văn Miếu gây khó khăn khi làm thủ tục cấp giấy khai tử cho bố chị khi chị đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

thanh tra lam viec voi nguoi to cao bi gay kho khi xin giay khai tu hinh 1
Giấy mời chị Vũ Thị Hoa lên làm việc của UBND phường Văn Miếu.

Đúng 10h, đoàn thanh tra công vụ đã làm việc với chị Vũ Thanh Hoa và chị Vũ Thanh Hằng (chị gái chị Hoa) tại trụ sở UBND phường Văn Miếu. Đến khoảng 12h30 phút cùng ngày, buổi làm việc mới kết thúc.

Trao đổi với phóng viên, chị Hoa cho biết buổi làm việc sáng 27/7 chỉ thuần túy là cung cấp thông tin diễn biến vụ việc mà chị phản ánh cho đoàn thanh tra. Đoàn thanh tra chưa đưa ra kết luận về vụ việc.

thanh tra lam viec voi nguoi to cao bi gay kho khi xin giay khai tu hinh 2
Bộ phận một cửa phường Văn Miếu.

"Đoàn thanh tra yêu cầu tôi trình bày lại diễn biến toàn bộ vụ việc từ thời điểm đến trụ sở UBND phường Văn Miếu làm thủ tục khai tử cho bố tôi cho đến khi nhận được giấy khai tử. Và việc lãnh đạo phường Văn Miếu đã có những lời nói không đúng mực với chị gái của tôi", chị Hoa cho biết.

Theo chị Hoa, nội dung buổi làm việc với Đoàn thanh tra hôm nay chỉ là chị tường trình lại cho đoàn thanh tra đúng hoàn toàn với nội dung chị đã đăng tải trên mạng xã hội facebook. "Mọi việc diễn biến như thế nào, tôi đều trình bày lại như vậy, giống với những thông tin tôi đã chia sẻ trên mạng xã hội, không có gì thay đổi", chị Hoa nói.

thanh tra lam viec voi nguoi to cao bi gay kho khi xin giay khai tu hinh 3
Chị Vũ Thanh Hoa trao đổi với phóng viên. Ảnh: Bá Chiêm.

Trước câu hỏi của phóng viên về  việc bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ, chị Hoa cho rằng, việc chị chia sẻ sự việc bị gây khó khăn khi cấp giấy khai tử cho bố lên mạng xã hội không phải vì mục đích kiện cáo, hay gây phiền phức cho bất kỳ cá nhân nào.

"Việc lãnh đạo phường bị tạm đình chỉ, tôi nghĩ đó là công việc của quận, của thành phố, tôi không bình luận gì thêm. Tôi đưa sự việc này lên không vì mục đích cá nhân, mà mong muốn không chỉ riêng tôi mà nhiều người dân khác sẽ không còn gặp khó khăn khi đi giải quyết các thủ tục hành chính", chị Hoa nói.

Phó Chủ tịch phường Văn Miếu: Tôi rất buồn và muốn nghỉ ngơi

Trao đổi với phóng viên sau khi nhận quyết định đình chỉ công tác, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết việc đình chỉ chức vụ, quyền hạn với bà kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 27-29/7).

"Tôi không phải thanh minh gì cả. Thực sự lúc này tôi rất buồn, mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi", bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu (Hà Nội) nói.

thanh tra lam viec voi nguoi to cao bi gay kho khi xin giay khai tu hinh 4
Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu.

Theo bà Hà, một số thông tin của gia đình đưa chưa chính xác đã đẩy sự việc đi một hướng khác. “Tôi chỉ mong mọi thông tin đúng đắn vì thông tin không đúng ảnh hưởng đến uy tín của phường và tôi. Tôi không phải thanh minh gì cả. Thực sự lúc này tôi rất buồn, mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi", bà Hà nói./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.
VOV-left-160x600