Thanh tra tại Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

VOV.VN -Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm trong quản lý tài chính, tài sản Nhà nước giao giai đoạn 2011- 2015 tại Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra trách nhiệm trong quản lý tài chính, tài sản Nhà nước giao giai đoạn 2011- 2015 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đoàn Thanh tra do ông Nguyễn Xuân Lãng, Thanh tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm trong quản lý tài chính, tài sản Nhà nước giao giai đoạn 2011- 2015 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Thời kỳ thanh tra từ năm 2011 - 2015, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên. Thời hạn thanh tra là 70 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

thanh tra tai vien han lam kh&cn viet nam hinh 0
Toàn cảnh lễ công bố quyết định thanh tra tại Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn nhấn mạnh, việc triển khai Đoàn thanh tra trách nhiệm tại Viện với mục đích qua thanh tra đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về trách nhiệm trong quản lý tài chính, tài sản nhà nước giao giai đoạn 2011- 2015 của Viện và các đơn vị dự toán trực thuộc, các chủ đầu tư dự án được lựa chọn thanh tra; phát hiện những tồn tại, hạn chế và sai phạm (nếu có), xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, phát hiện những bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách pháp luật để đề xuất, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng tài chính, tài sản.

Phó Tổng Thanh tra cũng đề nghị Viện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu khi Đoàn Thanh tra yêu cầu; Cử cán bộ đầu mối để phối hợp với đoàn thanh tra trong quá trình triển khai thực hiện.

Đối với Đoàn Thanh tra, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu trong quá trình tiến hành thanh tra tại đơn vị không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của Viện; thực hiện bảo đảm chế độ mật, bảo đảm phát ngôn và văn hóa ứng xử, không làm ảnh hưởng đến yêu cầu hoạt động đoàn thanh tra. Vụ Giám sát và Thẩm định sau thanh tra (TTCP) thay mặt Lãnh đạo Thanh tra giám sát toàn bộ hoạt động của Đoàn Thanh tra từ khi bắt đầu đến khi kết thúc…/.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds