Thầy giáo nước ngoài bị ung thư máu về nước để tiếp tục điều trị

VOV.VN - Tình trạng của thầy giáo Eldaniz Nasibli đã khá tốt, máu không còn thế bào ác tính, các chỉ số đã gần như trở lạ bình thường.

Bệnh nhân Eldaniz Nasibli, năm sinh 1992, quốc tịch Azecbaijan bị ung thư máu đã điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ ngày 7/6/2017 đến 4/7/2017. Đến nay, tình trạng của bệnh nhân nhìn chung có nhiều chuyển biến tốt, không sốt, ăn ngon, ngủ được, đi lại khá thoải mái. Trong máu đã không còn tế bào ác tính, các chỉ số về Huyết sắc tố, tiểu cầu, bạch cầu trung tính... đã trở lại gần như bình thường.

thay giao nuoc ngoai bi ung thu mau ve nuoc de tiep tuc dieu tri hinh 1
Eldaniz Nasibli và gia đình cảm ơn các Y Bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Theo giáo sư Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Huyết học - Truyền máu Trung ương: Có thể nói đợt điều trị ban đầu đã thành công. Tuy nhiên, tiên lượng bệnh nhân còn rất nặng, cần phải điều trị tích cực trong thời gian dài.

Được biết, với tấm bằng Đại học tổng hợp – chuyên ngành Kinh tế và một bằng đại học ngoại ngữ (tiếng Anh), Eldaniz đã đến Việt Nam lập nghiệp. Tại đây anh được một trung tâm Anh ngữ giới thiệu lên Sơn La để dạy học cho trẻ em vùng cao. Khi việc dạy học cho trẻ em vùng cao dần đi vào ổn định thì tai hoạ ập đến. Eldeniz được chuấn đoán mắc ung thư máu, phải chuyển về Hà Nội điều trị và anh đành phải bỏ lại sau lưng những ước mơ, dự định.

Do mới sang Việt Nam làm việc nên bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, đây là một khó khăn rất lớn cho một bệnh nhân nặng là người nước ngoài đang ở xa gia đình. Nhưng rất may mắn, Eldaniz Nasibli đã và đang nhận được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức cá nhân.

thay giao nuoc ngoai bi ung thu mau ve nuoc de tiep tuc dieu tri hinh 2
Công khai và trao toàn bộ số tiền của các cá nhân và tổ chức tài trợ cho bệnh nhân.
Cho đến thời điểm này, bệnh nhân đã nhận số tiền từ thiện là: 1.357.804.800 VNĐ. Số tiền này đã được trao tận tay cho bệnh nhân và gia đình người bệnh toàn quyền sử dụng đặc biệt trong việc tiếp tục điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng chấm dứt việc tiếp nhận ủng hộ từ thiện đối với bệnh nhân này. 

Sáng qua (4/7/2017), theo nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình, Viện đã làm các thủ tục để bệnh nhân ra viện và dự kiến sau khi hoàn tất một số thủ tục, chuẩn bị giấy tờ sẽ lên đường về nước, tiếp tục điều trị theo phác đồ của Viện gợi ý, bằng chính nguồn thuốc và máu (có thể cả tế bào gốc) phù hợp với chủng tộc người châu Âu./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600