Thẻ BHYT học sinh bị in sai năm, quyền lợi chủ thẻ có ảnh hưởng?

VOV.VN - Nhiều thẻ BHYT của các con học sinh lớp 6, 7 ghi thời điểm tham gia BHYT 5 năm liên tục từ 2023.

Từ cuối tháng 12/2017, nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội tiến hành trả thẻ BHYT cho học sinh. Thẻ có giá trị sử dụng từ 1/1/2018. Tuy nhiên, nhiều thẻ BHYT ghi thời điểm đủ 5 năm liên tục từ 1/1/2023.  Thực tế, hầu hết các con đều tham gia BHYT từ khi học lớp 1, có nghĩa đến thời điểm này đã thừa 5 năm tham gia liên tục.

the bhyt hoc sinh bi in sai nam nhieu phu huynh lo lang hinh 1

Một phụ huynh ở Hoàng Mai, Hà Nội, có con đang theo học lớp 6 tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, nhận được thẻ BHYT của con ghi thời điểm tham gia BHYT liên tục từ 1/1/2023, nên rất lo lắng. Chị có hỏi giáo viên chủ nhiệm của con để rõ thông tin thì được giải thích là vì con học trái tuyến nên BHXH Quận Hoàn Kiếm không tra được thông tin của con. Nếu chị muốn đổi thẻ cho con thì tự lên BHXH quận để làm các thủ tục. Trong lớp của con chị có khoảng hơn 20 cháu trong tình trạng như con chị.

Nhiều cha mẹ học sinh ở trường THPT liên cấp Vinschool “giật mình” xem lại thẻ BHYT năm 2017 của con mình cũng ghi thời gian tham gia 5 năm liên tục từ 2022.

Trao đổi với VOV.VN về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc BHXH Hà Nội cho biết: BHXH Hà Nội đang chỉ đạo rà soát lại, bởi trong quá trình in gần 6 triệu thẻ sẽ không tránh được sai sót.

“Quyền lợi 5 năm liên tục rất quan trọng với những người mắc bệnh rất nặng, có ý nghĩa trong việc cùng chi trả 20% mà quá 7 triệu thì không phải cùng chi trả. Hiện chúng tôi đang chỉ đạo các giám định viên phối hợp với các bệnh viện để xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT” – ông Hòa cho biết./.

Vũ Hạnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x