Thêm 2 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1

Chiều nay (20/9), Bác sỹ Tô Đức Sinh, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Phước xác nhận, Bình Phước đã có ca tử vong đầu tiên do nhiễm cúm A/H1N1

>> Việt Nam ghi nhận 6.478 ca cúm A/H1N1

Bệnh nhân 42 tuổi, tạm trú tại ấp 6, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước nhưng đã tử vong ngày 19/9.

Theo hồ sơ bệnh án, từ ngày 15/9, bệnh nhân đã có các triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy và tự điều trị tại nhà. Đến sáng 18/9, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Khoa Nội, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước và được hội chẩn viêm phổi nặng, theo dõi bệnh suy tim. Sau đó các bác sỹ nghi ngờ bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 và lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM ngày 20/9 đã xác định bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Ngay sau khi xác nhận bệnh nhân tử vong do nhiễm cúm A/H1N1, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước đã thông báo cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long (bệnh nhân được đưa về quê ở Vĩnh Long an táng) theo dõi việc an táng, chôn cất; đồng thời, tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu vực khoa Nội, khu cấp cứu và nhà bệnh nhân và khuyến cáo những người từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian nhiễm bệnh tự theo dõi, cách ly.

Hiện vẫn chưa xác định được nguồn gốc nhiễm bệnh của bệnh nhân, tuy nhiên tại xã Đồng Tâm đã  xác định có ca nhiễm cúm A/H1N1.

Theo thống kê, đến ngày 20/9, tỉnh Bình Phước có 238 ca dương tính với cúm A/H1N1 và trên 800 ca nghi nhiễm cúm A/H1N1 đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Tỉnh Bình Phước cũng đã có hơn 20 trường học có học sinh nhiễm cúm A/H1N1.

Cũng trong ngày 20/9, một bệnh nhân ở Đắk Lắk đã tử vong do nhiễm cúm A/H1N1. Đó là chị Nguyễn Thị Thao (46 tuổi), trú thôn 4, xã Hòa An, huyện Krông Pắc, Đắk Lắk.

Chị Thao có tiền sử bệnh tim, nhập Viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tối 17/9 với triệu chứng sốt cao, khó thở và phù phổi, nên được điều trị tại khu cách ly dành cho bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1 và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

8 giờ sáng 20/9, chị Nguyễn Thị Thao đã tử vong. Viện dịch tế Tây Nguyên kết luận chị Thoa đã nhiễm cúm A/H1N1./.

PV từ TP HCM, Đắk Lắk
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage