Thêm 9 trường hợp nhiễm virus Zika ở TP HCM

VOV.VN - TP HCM đã phát hiện thêm 9 trường hợp nhiễm virus Zika nâng tổng số ca nhiễm Zika toàn thành phố lên 119 ca

Tính đến 12 giờ trưa ngày 12/12, TP HCM đã phát hiện thêm 9 trường hợp nhiễm virus Zika so với 2 ngày trước đó (10/12), nâng tổng số ca nhiễm Zika toàn thành phố lên 119 ca.

tp hcm them 9 truong hop nhiem virus zika hinh 1
Nhân viên y tế và cán bộ tổ dân phố tuyên truyền cho người dân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh. 

9 ca nhiễm mới ở các quận là: Quận 2, Quận 3, Quận 9, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình và Thủ Đức. Hiện nay chỉ còn Quận 8 và Quận 11 chưa ghi nhận người dương tính với virus Zika. Bình Thạnh vẫn là địa phương có số người nhiễm Zika nhiều nhất với 22 trường hợp. Trong các ca được phát hiện thì có 14 thai phụ bị nhiễm Zika đang được theo dõi theo quy định. 

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP HCM, sự gia tăng nhanh của các ca nhiễm virus Zika có thể liên quan đến tình trạng sốt xuất huyết của các tỉnh, thành Đông Nam bộ, nên có thể có sự lây lan chéo giữa các vùng lân cận. Vì vậy, từ nay đến Tết Dương lịch 2017, các khu vực có nguy cơ cao, như: các trường đại học, khu vực giáp ranh các tỉnh lân cận sẽ được tăng cường phun hóa chất bằng kỹ thuật mù nhiệt để diệt muỗi. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho rằng: thời tiết nắng mưa thất thường là cơ hội sinh sản của muỗi vằn, nguy cơ bệnh sốt xuất huyết và Zika sẽ gia tăng nhiều hơn trong thời gian tới.

Bác sĩ Châu nói: “Giữa Zika và sốt xuất huyết thì bà con đừng quá lo lắng quá về Zika, tại vì sốt xuất huyết còn đáng ngại hơn. Bị sốt xuất huyết bệnh nhân có thể bị sốt, ra máu nhiều dẫn đến tử vong. Quan trọng nhất vẫn là vệ sinh môi trường sạch sẽ, làm sao để không có muỗi, không có lăng quăng”./.

Kim Dung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pogba, Lukaku và dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện
VOV.VN - Dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện nhằm gây quỹ cho UNICEF ở sân Old Trafford, sau khi loạt trận của các ĐTQG kết thúc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600