Thêm nhiều trường có học sinh mắc cúm A/H1N1

Tỉnh Đồng Nai có thêm 6 trường hợp dương tính với virus cúm A/H1N1. Đến nay, 12 trường học trong tỉnh Gia Lai có học sinh nhiễm cúm A/H1N1, chủ yếu ở thành phố Pleiku.

Đoàn kiểm tra liên ngành Y tế - Giáo dục - Lao động, Thương binh và xã hội Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra công tác phòng chống cúm A/H1N1 tại một số trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, phát hiện: Nhiều trường chưa chủ động phòng chống dịch, còn lúng túng trong chỉ đạo, điều hành và triển khai các biện pháp phòng chống. Tại các buổi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch trong các trường học phải đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch, tăng cường kiểm tra, giám sát và tập huấn nhằm chủ động đối phó với dịch bệnh.

Tỉnh Đồng Nai đã có thêm 6 trường hợp dương tính với vi rút cúm A/H1N1 chỉ trong hai ngày qua. Cả 6 trường hợp này đều đang là học sinh các trường: Trường mầm mon Bông Hồng, Trường tiểu học Phan Chu Trinh và Trường cao đẳng sư phạm Đồng Nai, thành phố Biên Hoà. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Đồng Nai đã có học sinh của 11 trường học nhiễm cúm A/H1N1. Tính đến hôm nay 12/9, Đồng Nai đã có 128 người mắc cúm A/H1N1, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

** Sau hai tháng xuất hiện dịch cúm A/H1N1 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận, tư vấn và điều trị cho trên 300 lượt người. Trong đó, hơn 70 ca điều trị nghi nhiễm, 24 ca điều trị cúm A/H1N1 không qua xét nghiệm, 64 ca dương tính được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và đã xuất viện. Đến nay, 12 trường học trong tỉnh Gia Lai có học sinh nhiễm cúm A/H1N1, chủ yếu ở thành phố Pleiku.   

Hiện nay, do thiếu sinh phẩm xét nghiệm nên khi có người nghi nhiễm nhập viện, bác sĩ sẽ theo dõi yếu tố dịch tễ lâm sàng và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Đối với vùng nghi ngờ có dịch, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai khoanh vùng, phun thuốc sát khuẩn, hạn chế dịch lây lan ra cộng đồng./.

Tổng hợp
VOV_AllPage