Đắk Lắk:

Thí điểm mô hình "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

VOV.VN -Thời gian tới, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk sẽ đánh giá hiệu quả của mô hình này và triển khai rộng trong toàn tỉnh.

Thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015, tỉnh Đắk Lắk đầu tư 1,9 tỷ đồng cho công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình điểm, tổ chức đội ngũ tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ tại cơ sở.

Hội viên Phụ nữ sẽ được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe trong quá trình mang thai và cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ, một số lưu ý trong dạy con tại gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên, vai trò của gia đình trong việc hình thành nhân cách cho trẻ.

Để phong trào đạt hiệu quả bền vững thì không chỉ có vai trò của phụ nữ mà cần có sự tham gia của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chồng. Chính vì vậy, Hội đã thí điểm xây dựng mô hình “Người cha tốt” với sự tham gia đông đảo các ông bố ở nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau.

Thời gian tới, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk sẽ đánh giá hiệu quả của mô hình này và triển khai rộng trong toàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Đây là phong trào hết sức ý nghĩa và phù hợp với thời điểm hiện nay. Để xem câu lạc bộ “Người cha tốt” hiệu quả như thế nào, sự gắn kết của các anh với câu lạc bộ này ra sao, thấy được vấn đề gì, trên cơ sở đó, câu lạc bộ sẽ là tuyên truyền viên tích cực cho mô hình. Tôi hy vọng, trong năm nay mô hình này sẽ phát triển rộng rãi và trong chỉ đạo chúng tôi cũng lựa chọn ưu tiên vấn đề này”./.

 

Bích Tâm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage