Thi THPT chuyên 2016: Đề thi tiếng Anh không quá khó

VOV.VN - Tại điểm thi trường THPT Amsterdam Hà Nội, nhiều học sinh chỉ mất một nửa thời gian để hoàn thành bài thi tiếng Anh điều kiện.

Sáng nay 9/6, các thí sinh dự thi khối chuyên vào THPT tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi đầu tiên (môn tiếng Anh điều kiện). Đây là môn thi bắt buộc với tất cả các học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10- chuyên THPT.

Trong khi phụ huynh đứng ngồi không yên đợi con ngoài cổng trường, thì đa số thí sinh lại bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng vô cùng thoải mái. Nói về đề thi tiếng Anh điều kiện, hầu hết các thí sinh cho rằng đề khá dễ, chỉ có một vài câu mang tính phân loại học sinh nhưng cũng không quá khó.

thi thpt chuyen 2016 de thi tieng anh khong qua kho hinh 1
Phụ huynh căng thẳng đứng đợi con ngoài cổng trường.

Đinh Bảo Hoàng Minh Châu học sinh trường THCS Lương Thế Vinh, thi chuyên Anh cho biết: “Đề thi năm nay đối với em là khá dễ, hầu hết các dạng bài đều đã được ôn rất kỹ trên lớp nên em không cảm thấy khó khăn trong bài thi này. Em nghĩ mình có thể làm được đúng khoảng 90%”.

Thí sinh Dương Giang, học sinh trường THCS Phan Chu Trinh chia sẻ: “Em thi chuyên Anh nên thấy đề tương đối dễ.  Em hoàn thành bài thi trong khoảng 1 tiếng, 1 tiếng còn lại ngồi chơi đợi hết giờ. Tuy vậy trước khi bước vào phòng thi em cảm thấy rất căng thẳng vì trường Amsterdam nổi tiếng lấy điểm cao, sau khi hoàn thành bài thi tiếng Anh điều kiện em đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều”.

Thí sinh Hải Anh, trường THCS Trưng Vương cho rằng, bài thi này mức độ khó chỉ tương đương với bài thi học kỳ, em chỉ mất 60 phút để vừa làm vừa kiểm tra lại bài. “Buổi thi hôm nay em cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với bài thi hai môn toán, văn hôm qua. Phần lớn các bạn thi cùng phòng với em cũng chỉ mất khoảng một tiếng để hoàn thành bài thi”, Hải Anh chia sẻ thêm.

thi thpt chuyen 2016 de thi tieng anh khong qua kho hinh 2
Các thí sinh mừng rỡ khi so sánh lại đề thi với kiến thức đã học.

Cùng nói về đề thi tiếng Anh sáng nay, một số thí sinh khác, dự tuyển vào lớp chuyên các môn tự nhiên ( Toán, Lý, Hóa, Sinh), hay môn xã hội ( Văn, Sử, Địa) cho rằng đề ở mức trung bình, không quá khó nhưng cũng có những phần phải suy nghĩ cao độ mới có thể làm được.

Nguyễn Hải Dương, thi chuyên Toán cho rằng đề năm nay về cơ bản là không quá khó, cấu trúc đề giống với mọi năm, bám sát với chương trình học trên lớp. Song bên cạnh đó cũng có những phần mang tính phân loại học sinh như phần tìm từ đồng nghĩa, phần này giúp kiểm tra vốn từ vựng của thí sinh. Nếu không giỏi tiếng Anh khó có thể làm đúng hết vì cần một lượng lớn từ mới.

Là thí sinh thi chuyên Sử trường Amsterdam, Hà Anh, trường THCS Đoàn Thị Điểm nói: “Đề thi này được cho là khá dễ với các bạn thi chuyên Anh, còn với học sinh thi các lớp chuyên khác thì cũng hơi khó. Em làm được khoảng 3/4 đề thi. Em thấy phần trắc nghiệm khó hơn phần viết, còn phần đọc cũng làm em khá bối rối khi làm bài”.

Chiều nay, các thí sinh tiếp tục dự thi các môn chuyên Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, tiếng Pháp, (tiếng Nhật-môn thay thế)./.

CTV Nguyễn Trang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600