Thiếu nữ ăn mặc hở hang ngồi sau xe máy: CSGT có được xử phạt?

Nếu gặp trường hợp như vậy CSGT làm nhiệm vụ trên đường sẽ dừng xe và nhắc nhở người điều khiển cũng như người ngồi sau xe.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh các thiếu nữ ăn mặc “thiếu vải” khi tham gia giao thông. Những cảnh tượng này khiến nhiều người đi đường xúm lại chỉ trỏ, bình luận… không chú ý đến việc tham gia giao thông cho an toàn. “Vậy trong trường hợp này, CSGT có xử phạt được không?”.


thieu nu an mac ho hang ngoi sau xe may csgt co duoc xu phat hinh 1

Trả lời thắc mắc này, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ (Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: Hành vi phản cảm trên thuộc về phạm trù văn hóa giao thông, nếu có xử phạt thì có thể được quy định tại một chế tài xử lý khác chứ trong Luật GTĐB không có chế tài này.

Xét về góc độ văn hóa giao thông, trường hợp thiếu nữ ăn mặc phản cảm như trên là họ thiếu tôn trọng chính bản thân mình. Nếu người đó cho rằng, ăn mặc như thế khi tham gia giao thông là đẹp, có thể người này nhận thức lệch lạc, đây cũng là một hành vi đáng lên án. Việc ăn mặc như vậy mà lưu thông trên đường sẽ dễ gây chú ý của những người khác, là nguy cơ tiềm ẩn gây ra TNGT.

Nếu cán bộ, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ trên đường phát hiện những trường hợp như vậy sẽ dừng xe và nhắc nhở người điều khiển cũng như người ngồi sau xe, đề nghị ăn mặc đúng mực đảm bảo văn hóa khi lưu thông trên đường./.

Theo Báo GTVT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600