Thợ hàn tháo dỡ biển hiệu, quán karaoke bốc cháy ​

Trong quá trình tháo dỡ biển hiệu mặt tiền quán karaoke, người thi công đã sử dụng máy hàn, cắt kim loại và gây ra cháy.

Khoảng gần 17h ngày 7/12, một đám cháy đã xảy ra tại cơ sở kinh doanh karaoke Trường Giang, địa chỉ tại phố Cầu Ngà, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh. Điểm phát cháy là tầng 4 của ngôi nhà (nhà 3 tầng nhưng chủ cơ sở tận dụng dựng thêm 1 tầng lợp và che vách bằng tôn).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh đã huy động 10 xe cứu hỏa chuyên dụng và hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường tham gia dập lửa.

Lãnh đạo TP Bắc Ninh đã có mặt tại điểm cháy để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác chữa cháy. Sau gần một tiếng đồng hồ, đám cháy đã bị khống chế, rất may đám cháy không có thiệt hại về người.

tho han thao do bien hieu, quan karaoke boc chay  ​ hinh 1
Hiện trường vụ cháy.

Theo lực lượng chức năng, cơ sở kinh doanh karaoke Trường Giang không có hệ thống chữa cháy vách tường tự động mà chỉ có một số bình chữa cháy xách tay; không bố trí, niêm yết tiêu lệnh, biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy.

Cơ sở này lắp đặt biển quảng cáo có kích thước vượt quá quy định, bao trùm toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà, làm mất tác dụng của các lối thoát nạn, cản trở cho lực lượng chức năng tiếp cận chữa cháy, cứu nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Cơ sở còn bịt kín lối ra ban công, tận dụng tầng mái làm phòng ở, không còn lối ra mái.

Trước đó, ngày 28/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở karaoke Trường Giang và phát hiện nhiều sai phạm nên đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh ngay để khắc phục các thiếu sót.

Chủ cơ sở karaoke Trường Giang cho biết, trong quá trình tháo dỡ biển hiệu ở mặt tiền tòa nhà (theo yêu cầu của đoàn kiểm tra), người thi công đã sử dụng máy hàn, cắt kim loại và gây ra cháy./.

Theo P.A/ Báo CAND

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-left-160x600