Thủ tướng quan tâm đặc biệt đến vụ sập cầu Lai Châu

VOV.VN -Đến nay, qui trình xây cầu, cơ quan nào thiết kế… cũng chưa có cụ thể.

Tại họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 28/2, trả lời câu hỏi của VOV.VN về quan điểm chỉ đạo xử lý các đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ sập cầu treo ở Lai Châu, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: “Vấn đề này thủ tướng quan tâm đặc biệt. Qui trình xây cầu, cơ quan nào thiết kế, chưa có cụ thể. Vụ việc này đang được chỉ đạo điều tra ráo riết để có hướng điều tra, khắc phục thời gian tới. Trong các cuộc họp, giao ban của Thủ tướng đều có nhắc đến câu chuyện đau buồn này”.

thu tuong quan tam dac biet den vu sap cau lai chau hinh 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên còn cho biết thêm: “Thậm chí còn có ý kiến cho rằng, cần làm các cảnh báo trên các cây cầu treo để có báo hiệu khi quá tải”.

Trong chiều qua, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, báo cáo ban đầu của Tổ công tác kỹ thuật tìm hiểu nguyên nhân trực tiếp gây sự cố lật cầu treo Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho thấy, nguyên nhân sập cầu treo Chu Va 6 là do bị đứt ắc neo tăng đơ tại đầu neo cáp, đầu cầu hướng bản Chu Va 8, phía thượng lưu cầu dẫn đến mất khả năng chịu lực của cáp chủ thượng lưu, gây lật mặt cầu, hất người đi trên cầu xuống suối.

Hiện tại, bộ phận ắc neo tăng đơ bị đứt đã được cơ quan chức năng thu giữ làm tang vật để giám định phục vụ điều tra nguyên nhân sự cố./.

Vũ Hạnh/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage