Thủ tướng quyết định tăng thời gian hỗ trợ ngư dân, diêm dân

VOV.VN -Quyết định 1138 có điểm mới: tăng thời gian hỗ trợ gạo từ 1 tháng rưỡi lên tối đa 6 tháng; bổ sung đối tượng hỗ trợ là hộ gia đình làm nghề muối...

Thủ tướng vừa có Quyết định 1138 ngày 25/6/2016 sửa đổi bổ sung Điều 1 của Quyết định 772 ngày 9/5/2016 về hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

thu tuong quyet dinh tang thoi gian ho tro ngu dan diem dan 4 tinh mien trung hinh 1
Ảnh minh họa (Internet)

Theo đó, sửa đổi bổ sung Khoản 2, Khoản 4 Điều 1 của Quyết định 772 của Thủ tướng về hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường:

Cụ thể: Hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng trong thời gian tối đa 6 tháng đối với các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, vùng lồng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90 CV, hộ gia đình làm nghề muối và hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá bị ảnh hưởng trực tiếp. Các doanh nghiệp, chủ vựa, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá có hoạt động thu mua, dịch vụ hậu cần nghề cá được vay vốn tín dụng tại các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định với lãi suất thấp nhất áp dụng cho lĩnh vực ưu tiên, kỳ hạn ngắn và được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong thời gian tạm trữ tối đa 6 tháng để thu mua, tạm trữ hải sản từ ngày 05/5-05/7/2016.

Như vậy, so với Quyết định 772, Quyết định 1138 của Thủ tướng có những điểm mới: Tăng thời gian hỗ trợ gạo từ 1 tháng rưỡi lên tối đa 6 tháng;  bổ sung đối tượng hỗ trợ là hộ gia đình làm nghề muối và kéo dài thời gian thu mua, tạm trữ hải sản được hỗ trợ lãi suất thêm 1 tháng.

Quyết định 1138 có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, UBND các tỉnh chủ động giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo Thủ tướng các vấn đề vượt thẩm quyền./.

PV/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x