Thừa Thiên - Huế: 87 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Chiều 30/11, 87 người bị ngộ độc thực phẩm tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trước đó, chiều 29/11, hàng chục người ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế được đưa vào Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu do ngộ độc thực phẩm. 

Do bệnh nhân quá đông, bệnh viện phải bố trí thêm các khoa Lây, Nội tổng hợp và Nhi cho các bệnh nhân nằm điều trị. Các bệnh nhân cho biết, sau khi ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì Anh Thi ở chợ An Lỗ, xã Phong Hiền thì bị đau bụng, nôn mửa phải nhập viện cấp cứu. 

thua thien hue 87 nguoi nhap vien do ngo doc thuc pham hinh 1
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện.

Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến tiệm bánh mì Anh Thi lấy mẫu kiểm tra và tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này. 

Bác sĩ Trần Bùi, Phó Giám đốc Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bệnh nhân đã có chuyển biến tốt về sức khỏe: “Khi bệnh nhân vào thì bệnh viện đã huy động  phương tiện đón tiếp, bố trí cho họ điều trị, theo dõi. Đến chiều hôm nay, bệnh nhân đều chuyển biến tương đối tốt, không có trường hợp nào nguy kịch. Tất cả bệnh nhân đều đã qua hết cơn nguy kịch nhưng phải ổn định điều trị để chờ ngày ra viện./.

Lê Hiếu/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại hành trình “tuổi trẻ, tài cao” của Thủ tướng Áo tương lai
VOV.VN - Mới 31 tuổi nhưng ông Sebastian Kurz, lãnh đạo đảng Nhân dân Áo (OVP) đã để lại dấu ấn đáng nể trên chính trường trong và ngoài nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x