Tích cực xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu

(VOV) - Bà con các dân tộc thiểu số trong tỉnh luôn đoàn kết, tích cực xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ…

Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu gồm 102 đại biểu tiêu biểu các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đang ở thăm thủ đô Hà Nội, chiều 9/11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm bày tỏ vui mừng được đón tiếp những người con ưu tú của các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa và nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử, người Thanh Hóa nói chung, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa nói riêng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước.

 

tich cuc xay dung thanh hoa thanh tinh kieu mau hinh 1

“Không chỉ người Thanh Hóa, mà cả dân tộc Việt Nam luôn tự hào Thanh Hóa có truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang. Thế hệ nối tiếp thế hệ đã đóng góp tích cực trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Thanh Hóa là một biểu tượng của trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam, là nơi kết tinh của sức mạnh vô giá, là địa chỉ mà nhiều địa phương trong cả nước và cả thế giới khâm phục. Trong công cuộc phát triển đất nước hiện nay, Thanh Hóa luôn phát huy được truyền thống vẻ vang của mình, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, tham gia tích cực và có hiệu quả các cuộc vận động thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam phát động. Những kết quả đạt được về mọi mặt của Thanh Hóa đã khẳng định điều đó”- Chủ tịch Huỳnh Đảm nói.

Chủ tịch Huỳnh Đảm cho rằng, Thanh Hóa đạt được những thành quả đáng tự hào là do sự đoàn kết của bà con các dân tộc trong toàn tỉnh. Những đại biểu tiêu biểu là nhân tố quan trọng trong việc vận động bà con cùng chung tay, chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đưa Thanh Hóa ngày càng phát triển về mọi mặt.

Chủ tịch Huỳnh Đảm mong rằng, các đại biểu tiêu biểu đại diện cho bà con các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa, tiếp tục phát huy vai trò của mình, là tấm gương để con cháu noi theo, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội không chỉ của tỉnh Thanh Hóa mà của cả nước.

Thay mặt đoàn đại biểu, bà Lê Thị Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cảm ơn sự đón tiếp thân mật của Chủ tịch Huỳnh Đảm dành cho Đoàn. Bà Lê Thị Oanh cũng thông báo những nét cơ bản về các dân tộc thiểu số trong tỉnh Thanh Hóa.  

Bà Oanh cho biết, những năm qua, thông qua nhiều chương trình đầu tư phát triển kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước như: Nghị quyết 37, 39 của Bộ Chính trị, Chương trình 134, 135, Nghị quyết 30a của Chính phủ… cùng với nhiều cơ chế, chính sách do tỉnh ban hành khuyến khích phát triển miền núi, nhiều chính sách ưu tiên về y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội… tạo bộ mặt cho nông thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều chuyển biến tiến bộ. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Bà Oanh cho rằng, công tác vận động và phát huy vai trò của người có uy tín là một nội dung quan trọng trong chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước ta. Trong những năm qua, công tác vận động, tranh thủ, sử dụng người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Thanh Hóa đã góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững sự ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở tuyến biên giới, vùng miền núi, dân tộc của tỉnh.

“Phát huy truyền thống đoàn kết, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục hướng dẫn, động viên người uy tín, tiêu biểu gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần cùng nhân dân trong tỉnh tiếp tục thực hiện công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước”- bà Oanh nói.

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu bày tỏ sự tin tưởng vào những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, tiếp tục vận động con em chung sức chung lòng cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng  vững mạnh, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh tiên tiến, kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ./.

Hòa An/VOVonline

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage