Tiền Giang: Thưởng Tết cao nhất là 254 triệu đồng

VOV.VN - Tết Nguyên đán 2017, mức thưởng tết bình quân cho lao động là 1 tháng tiền lương khoảng 5,3 triệu đồng/người, tăng gần 13% so với năm ngoái

Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tỉnh Tiền Giang từ 74 doanh nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh  cho thấy, mức lương bình quân cho công nhân của các doanh nghiệp năm qua là gần 5 triệu đồng/người, tăng 8,6% so với năm trước đó.

tien giang thuong tet cao nhat la 254 trieu dong hinh 1
Công nhân lao động tại Công ty TNHH Rồng Hoa Thái, một trong số doanh nghiệp dân doanh thưởng Tết khá.

Trong đó, tiền lương cao nhất là 81 triệu đồng/người/tháng và thấp nhất là 2,6 triệu đồng/người/tháng. Riêng Tết Nguyên đán 2017, mức thưởng tết bình quân cho người lao động là 1 tháng tiền lương khoảng 5,3 triệu đồng/người, tăng gần 13% so với năm  ngoái. Tết cổ truyền năm nay, mức thưởng tết cao nhất cho người lao thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức thưởng trên 254 triệu đồng/người; kế đến là doanh nghiệp dân doanh 60 triệu đồng/người.

Ông Nguyễn Thanh Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV  Bê tông TICCO tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nói: “Công ty Bê tông TiCCO công nhân chính thức khoảng 260 người. Năm nay, lao động thưởng thấp nhất là 3 triệu đồng, cao nhất 7-8 triệu đồng. Đó là tiền thưởng còn quà cáp chưa tính. Người làm tốt đạt lao động tiên tiến sẽ được thưởng thêm 4 triệu đồng nữa. Rồi quà Công đoàn được ít nhất là 500 ngàn đồng. Một lao động tối thiểu được trên 7 triệu đồng. Anh em trong công ty thì lương chắc cao hơn ở mặt bằng xung quanh rồi”./.

Nhật Trường/VOV -ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Argentina 1-0 Chile: Cứu tinh Messi, nỗi thất vọng Higuain
VOV.VN - Theo Eurosport, Messi chính là người chơi hay nhất trong trận Argentina thắng Chile 1-0, trong khi Higuain gây thất vọng và nhận điểm thấp nhất.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds