Tiếp nhận thêm bé gần 7 tháng tuổi bị sùi mào gà

VOV.VN - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi bị sùi mào gà nặng.

Trong đó, có trường hợp mới 6,5 tháng tuổi và cả 2 bệnh nhi đều cần phải gây mê để đốt laze các nốt sùi.

Theo 1 bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, trong số trẻ bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại Khoái Châu, Hưng Yên, có 2 trường hợp nhỏ tuổi nhất (cùng sinh năm 2017).

Những trường hợp này khó khăn trong điều trị hơn so với trẻ lớn do buộc phải gây mê. Do đó, phía bệnh viện đang phối hợp với bệnh viện Nhi Trung ương để tìm phương án phẫu thuật an toàn.

bv da lieu tw tiep nhan chau gan 7 thang tuoi bi sui mao ga hinh 1
Một bệnh nhân nhi đang điều trị bệnh sùi mào gà tại BV Da liễu Trung ương
Trong khi đó, theo các phóng viên y tế đang có mặt tại Hưng Yên cho biết, theo lịch khoảng 14h30, bà Hoàn Thị Hiền - cơ sở khám bệnh chui tại Dạ Trạch, Khoái Châu, người trực tiếp cắt bao quy đầu cho các cháu phải có mặt để giải trình liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên, bà đã không có mặt tại Sở Y tế theo như triệu tập.

Được biết, bà Hoàng Thị Hiền có tổ chức khám, chữa bệnh cho trẻ em ở một số địa phương trong và ngoài huyện.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Lều Văn Quân – Chánh thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết, theo phản ánh của người dân qua đường dây nóng và phản ánh của báo chí về hàng chục bé trai bị mắc sùi mào gà khi đi khám ở một phòng khám tư ở Dạ Trạch, Hưng Yên, chiều 17/7, Sở Y tế Hưng Yên đã thành lập đoàn đi kiểm tra xác minh thông tin ngay.

Ở khu vực đó có phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), hiện đang làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang.

Theo đó, qua hồ sơ y sĩ Hoàng Thị Hiền (ở Dạ Trạch) có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám của bà Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

Trong năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu có đi kiểm tra 1 lần, thấy tại cơ sở có tủ thuốc, đã yêu cầu dừng hoạt động. Tuy nhiên, chiều 17/7 khi đoàn của Sở Y tế Hưng Yên tới kiểm tra thì bà Hiền đóng cửa và không gặp được.

Hiện nay, Sở Y tế Hưng Yên đã yêu cầu bà Hiền phải tới Sở Y tế làm việc vào chiều 18/7.

Hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở trẻ em, nhưng nhiều ông bố bà mẹ không biết phải làm gì để khắc phục tình trạng này. Một số không ít nghe theo chỉ dẫn của bạn bè, vội vàng đưa các em nhỏ, thậm chí là mới vài tháng tuổi, đi nong bao quy đầu. Sau khi nong, nhiều bé đau đớn, khóc thét mỗi lần đi tiểu. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên không nên đưa bé đi nong bao quy đầu quá sớm./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x