Tiếp nhận và thả một cá thề đồi mồi ra biển

VOV.VN - Theo Chi cục thuỷ sản Bình Thuận, đây là lần thứ 3 đơn vị tiếp nhận cá thể đồi mồi do người dân giao nộp và thả xuống biển.

Sáng nay (7/10), Chi cục Thuỷ sản tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận 1 cá thể đồi mồi của một người dân tự nguyện giao nộp và thả cá thể này về biển.

tiep nhan va tha mot ca the doi moi ra bien hinh 1
Thả đồi mồi về biển (Ảnh minh họa).

Con đồi mồi có trọng lượng 3kg được anh Nguyễn Ngọc Anh Vũ, chủ một quán ăn ở phường Phú Thuỷ, thành phố Phan Thiết mua lại của một ngư dân. Biết đây là loại rùa biển quý hiếm nên anh Vũ đã thả trong bể của gia đình và báo cho cơ quan chức năng. Sáng nay, anh Vũ mang con đồi mồi giao nộp cho Chi cục thủy sản, Chi cục tiếp nhận và thả cá thể này xuống biển trong tình trạng khỏe mạnh hoàn toàn.

Theo Chi cục thuỷ sản Bình Thuận, đây là lần thứ 3 đơn vị tiếp nhận cá thể đồi mồi do người dân giao nộp và thả xuống biển.

Theo Quyết định 82 ngày 17/7/2008 của Bộ NN- PTNT về công bố danh mục các loại thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam, thì rùa biển - trong đó có đồi mồi - cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển./.

CTV Xuân Bình/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600