Lai Châu:

Tiếp tục di chuyển gấp các hộ trong vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét

VOV.VN - Tỉnh Lai Châu hiện đang còn gần 100 hộ sinh sống ở ven sông, suối, dưới ta luy âm, không đảm bảo an toàn.

Mặc dù tỉnh đã bố trí di chuyển, nhưng việc này đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết trên địa bàn đang tiếp tục có mưa, nguồn kinh phí hỗ trợ thấp nên người dân không chịu di chuyển, gây khó khăn cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. 

lai chau tiep tuc di chuyen gap cac ho trong vung nguy co sat lo, lu quet hinh 1
Di dời khẩn cấp nhà dân trong vùng lũ quét.

Từ đầu mùa mưa đến nay, tỉnh Lai Châu đã thực hiện di chuyển hơn 60 hộ dân trong vùng nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét đến nơi an toàn, với định mức di chuyển 20 triệu đồng/hộ. Tuy nhiên, các hộ dân cho rằng, với mức giá này sau khi tái định cư nơi ở mới không đủ để dựng nhà. 

Ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN- PTNT tỉnh Lai Châu cho biết: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tiếp tục có mưa trên diện rộng. Đây là thời điểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét đối với nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh do mưa lớn thời gian qua nước đã tích ngấm trong đất: “Chúng tôi đã có công điện gửi cho các huyện để cảnh báo một số nơi có nguy cơ sạt lở cần phải chỉ đạo các hộ gia đình ở ven sông, suối, hỗ trợ bà con di chuyển ra chỗ an toàn hơn.

Từ nay đến hết mùa mưa, chúng tôi vẫn phải tiếp tục thường xuyên cảnh báo, cảnh giác, làm tốt việc chỉ đạo phương châm " 4 tại chỗ"  để có biện pháp phòng tránh, đồng thời khắc phục hậu quả”./. 

Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x