Tìm thấy nhiều di vật nghi của các liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Nhiều di vật như dây nịt, ví, ảnh... vừa được phát hiện ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất nghi là có mộ tập thể liệt sĩ.

Ngày 10/7, trao đổi với PV, kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng cho biết, lực lượng truy tập, tìm kiếm mộ liệt sĩ của TPHCM đã phát hiện một số di vật tại khu vực nghi có mộ tập thể liệt sĩ ở khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Theo ông Thắng, hiện nay lực lượng tìm kiếm vẫn đang tiếp tục khoanh vùng, tìm kiếm xung quanh khu vực vừa phát hiện các di vật nghi của liệt sĩ. Còn về hài cốt, hiện nay chưa thể thông tin gì thêm, sau khi xác minh, lực lượng chức năng sẽ công bố chính thức.

tim thay nhieu di vat nghi cua cac liet si o san bay tan son nhat hinh 1
Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh Trần Nguyên Anh.
Các di vật vừa phát hiện trong ngày 10/7 gồm dây nịt, ví da, ảnh và một số nhẫn nghi là vàng. Cũng tại vị trí phát hiện các di vật, lượng lực chức năng ghi nhận đất có màu đen và mịn. 

Trước mắt, các di vật vừa tìm thấy sẽ được bảo quản và đất sẽ được đem đi phân tích để xem có phải là hài cốt các liệt sĩ hay không. 

Chiều cùng ngày, Đội quy tập K70 thuộc Cục Chính trị Quân khu 7 đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để tiến hành tìm kiếm kỹ hơn./.

Theo Văn Minh/Tiền phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x