Tình hình sạt lở ở An Giang diễn biến phức tạp

VOV.VN -Vụ sạt lở ở An Giang làm 17 căn nhà bị sụp hoàn toàn và nhiều căn nhà khác dọc bờ sông khu vực này có nguy cơ bị sụp xuống sông.

Ngày 25/4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đến thị sát khu vực vừa bị sạt lở tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Vụ sạt lở làm 17 căn nhà bị sụp hoàn toàn và nhiều căn nhà khác dọc bờ sông khu vực này có nguy cơ bị sụp xuống sông.

tinh hinh sat lo o an giang dien bien phuc tap hinh 1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng thị sát tình hình sạt lở ở An Giang (ảnh giữa)

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhận định, đây là vụ sạt lở nghiêm trọng do tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là việc xây dựng các hồ chứa thủy điện ở thượng nguồn sông Mekong đã giữ lại lượng cát vô cùng lớn nên khiến cho tình hình sạt lở ở khu vực bờ sông và khu vực ven biển ĐBSCL diễn ra nghiêm trọng. Do vậy, các ngành chức năng cần tăng cường công tác điều tra xác định các vùng nguy hiểm, quan trắc để cảnh báo cho nhân dân, đồng thời quản lí việc xây dựng trên bờ, quản lí khai thác cát và  khoanh vùng được những nơi có nguy cơ cao để tiến hành các biện pháp di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

tinh hinh sat lo o an giang dien bien phuc tap hinh 2
Nhiều nhà hảo tâm đến hỗ trợ cho người dân vùng sạt lở

Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu với Chính phủ có biện pháp hỗ trợ  về mặt kinh phí và kĩ thuật cho tỉnh An Giang khắc phục sự cố này./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x