Tình người trong cơn bão dữ

Mưa bão đi qua, nhưng hình ảnh hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ quân đội, biên phòng, công an.... quên mình trong hiểm nguy, bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi nhà, mãi in đậm trong tâm trí người dân

<< Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Cơn bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền Trung. Trong mưa bão, những chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang đã sát cánh cùng chính quyền địa phương, bất chấp mưa to, gió lớn cứu hộ, cứu nạn, đưa những người dân bị nạn trong mưa lũ lên vùng cao an toàn. Nghĩa tình của những người lính cụ Hồ đã ngời sáng trong cơn bão dữ.

Từ sáng sớm 29/9, trong mưa gió bão bùng, người dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng chứng kiến những chiến sĩ các lực lượng vũ trang gồng mình đưa những người dân vùng trũng thấp lên nơi cao ráo trú ẩn. Thượng tá Mai Trực, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự quận Liên Chiểu cho biết: Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ quân đội đã có mặt trên mọi ngã đường, các khu dân cư để giúp dân tránh bão. Suốt 2 ngày nay, các anh xa vợ con, ăn tạm mì tôm, dầm mình trong mưa thực hiện nhiệm vụ giúp dân. Thượng tá Mai Trực cho biết: “Chúng tôi giúp dân sơ tán đến nơi cao ráo. Những trường hợp cố tình không đi thì tìm mọi cách động viên, thuyết phục, thậm chí cưỡng chế quyết tâm đưa người dân về nơi tránh trú an toàn”.

Cơn bão đi qua, cả thành phố Đà Nẵng ngổn ngang cây cối, cột điện ngã đổ. Nhiều biển quảng cáo, mái tôn bị gió hất tung rơi đầy rơi các tuyến đường. Ngay sau khi bão tan, chưa kịp trở về dọn dẹp nhà cửa, thượng tá Mai Trực cùng hàng trăm chiến sỹ thuộc các đơn vị Công an, Quân đội, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng lại tiếp tục lên đường giúp dân sửa chữa lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống.

Trong mưa bão, tình nghĩa quân dân càng thêm khắng khít, những gì các anh đã và đang làm, giúp bà con vùng biển cảm thấy vững tin và  ấm lòng hơn. Anh Nguyễn Nam, ngư dân ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà nói: “Chúng tôi vô cùng cảm ơn những cán bộ, chiến sỹ đã quên mình giúp dân trong bão lũ”

Mưa bão đi qua, nhưng hình ảnh hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ quân đội, biên phòng, công an... quên mình trong hiểm nguy, bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi nhà, mãi in đậm trong tâm trí người dân ./.

Minh Hoa - Kim Thu
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.