Tọa đàm Kiên Giang xây dựng nông thôn mới

(VOV) - Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Hệ Thời sự Chính trị tổng hợp (VOV1) của Đài TNVN.

Sáng 23/12, tại  Kiên Giang, Cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực ĐBSCL và UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức cuộc tọa đàm trực tiếp với chủ đề “Kiên Giang với phong trào xây dựng nông thôn mới”.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Hệ Thời sự Chính trị tổng hợp (VOV1) của  Đài TNVN. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở,ban ngành và địa phương của tỉnh.  

Sau gần 1 giờ trao đổi, các khách mời đã thông tin khá đầy đủ về phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Theo đó, tỉnh đã có nhiều cách làm mới sáng tạo, đưa phong trào xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, thực chất. Ngoài xã điểm là xã Định Hòa, Kiên Giang cũng đã triển khai đồng loạt việc quy hoạch, đầu tư cơ sỏ hạ tầng… cho 35 trong tổng số 118 xã được chọn làm thí điểm để xây dựng nông thôn mới.

Đến thời điểm này đã có một xã đạt được 15/19 tiêu chí, những xã còn lại đạt từ 6-10 tiêu chí. Đến năm 2015, tỉnh sẽ có 35 xã đạt đủ 19 tiêu chí nông thôn mới.

Phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh đang tạo được bước chuyển biến tích cực về mặt nhận thức của người dân, làm cho bộ mặt nông thôn thay đổi theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Những kết quả đạt được mới chỉ là bước khởi đầu thuận lợi, để thực hiện thành công phong trào xây dựng nông thôn mới, đòi hỏi sự đầu tư tập trung của các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương và sự hưởng ứng đồng thuận của người dân- chủ thể chính của phong trào.

Về những phương hướng trong thời gian tới, ông Lâm Hoàng Sa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo tập trung lồng ghép tất cả mọi nguồn vốn và đầu tư theo chương trình, theo kế hoạch, theo đề án của từng xã. Tập trung tuyên truyền để mọi người hiểu xây dựng nông thôn mới là xây dựng cho người dân, người dân hưởng thụ, người dân tự quyết định và người dân cùng làm”./.

Phan Ánh/VOV- ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV_AllPage