Tôn vinh 139 công nhân trực tiếp lao động sản xuất

(VOV) - 139 công nhân đang trực tiếp lao động sản xuất, công tác tại các doanh nghiệp sẽ được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2013

Trong 2 ngày 17 - 18/5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ II năm 2013. Giải thưởng  nhằm tôn vinh 139 đại biểu đang trực tiếp lao động sản xuất, công tác tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Tại buổi họp báo ngày 13/5, ông Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Hoàng Ngọc Thanh cho biết, trong số 139 đại biểu nhận giải, có 11 người là nữ, 99 công nhân lao động, 34 công nhân thợ bậc 5 trở lên, 39 kỹ sư; có 61 cá nhân đến từ các doanh nghiệp Nhà nước; 63 cá nhân đến từ các doanh nghiệp dân doanh; 8 cá nhân đến từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; 5 cá nhân đến từ các doanh nghiệp thuộc lực lượng vũ trang; 2 cá nhân đến từ các viện nghiên cứu ứng dụng.

139 cá nhân được tôn vinh lần này có 697 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi gần 108 tỷ đồng và có 95 lượt được cá nhân được tặng bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn.

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao quý do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức xét chọn và trao tặng 5 năm một lần vào dịp Tháng Công nhân của năm diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam. Giải thưởng nhằm động viên, khích lệ đội ngũ công nhân đang trực tiếp lao động sản xuất tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trong các ngày diễn ra Lễ trao tặng, các đại biểu sẽ được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Văn phòng Trung ương Đảng; một số đại biểu tiêu biểu tham gia giao lưu; thăm khu lưu niệm và viếng Lăng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Thái Bình..../.

Minh Hà/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage