TP HCM: 29 người đái bậy bị phạt trong vòng nửa tháng

VOV.VN -Những trường hợp này bị phạt 200.000đồng/người và buộc lấy nước dội sạch.

Trước thực trạng phần lớn các nhà vệ sinh công cộng ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang xuống cấp và không đủ sức phục vụ người dân, chiều nay (23/3), Ủy ban nhân dân quận 1 sẽ có văn bản vận động các cửa hàng cho người dân đi vệ sinh miễn phí.        

Ủy ban nhân dân quận 1 chỉ đạo 10 phường của quận vận động các cửa hàng  đồng ý và treo bảng mời người dân đi vệ sinh miễn phí khi có nhu cầu. Mỗi phường sẽ phải vận động được ít nhất là 10 điểm, trong khi chờ quận 1 xây dựng thêm các nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn bằng phương thức xã hội hóa.

tp hcm: 29 nguoi dai bay bi phat trong vong nua thang  hinh 0
Người đi tiểu bậy sẽ bị phạt tiền và dội nước (Ảnh: Thanh Niên)

Việc làm này để cải thiện tình trạng nhiều người kém ý thức, đi vệ sinh bừa bãi hoặc các nhà vệ sinh công cộng không đủ đáp ứng nhu cầu vệ sinh tối thiểu của người dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1 cho biết: “Ủy ban nhân dân 10 phường sẽ vận động các hộ kinh doanh, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn ở mặt tiền sẽ cho người dân đi vệ sinh miễn phí. Trong 10 phường sẽ có 100 điểm để người dân sử dụng, rất đàng hoàng vì ghi rõ là miễn phí. Tôi tin sẽ thực hiện được”.

Trong khoảng nửa tháng nay, ngành chức năng quận 1 đã xử phạt 29 trường hợp đi vệ sinh bừa bãi nơi công cộng với mức phạt 200.00 đồng/người và buộc lấy nước dội sạch. Việc làm này đang được người dân đồng tình, để trả lại mỹ quan đô thị cho thành phố.

Tại quận 1 - trung tâm thành phố, hiện có nhà vệ sinh công cộng ở các chợ và 30 nhà vệ sinh ở các công viên, lề đường, bến xe buýt, nhưng được đánh giá là phần lớn xuống cấp, quá tải, thu phí không hợp lý./.

Minh Hạnh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ cảnh sát hình sự xô xát phóng viên
VOV.VN - Nhiều đại biểu Quốc hội khẳng định vụ cảnh sát hình sự đánh phóng viên có nhiều điểm không thỏa đáng, cần có sự vào cuộc của Bộ Công an.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds