TP HCM: Cô gái 20 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch

Thấy huyết áp bệnh nhân thấp, bác sĩ chỉ định truyền dịch nhưng mới truyền được 50-70 cc, bệnh nhân đã xuất hiện tình trạng sốc nặng.

Ông Vũ Minh Chiêu, trưởng phòng y tế quận Tân Phú, TP HCM cho biết, kết quả phẫu thuật tử thi vào chiều 12/6 cho thấy bệnh nhân T.T.T.U (20 tuổi) tử vong do phù phổi cấp, phù não. Theo ông Chiêu, cô U. đã sốt trước đó 3 ngày nhưng sáng 12/6 cô vẫn đi bưng quả cho đám cưới người thân.

tp hcm co gai 20 tuoi tu vong sau khi duoc truyen dich hinh 1
Kết quả giải phẫu tử thi cho thấy, bệnh nhân tử vong do phù phổi cấp, phù não. (Ảnh minh họa: Internet)
Khi thấy mệt, lúc 11h45’ cùng ngày, cô U. được đưa vào phòng khám Đa khoa Thành Mỹ (quận Tân Phú) khám. Thấy huyết áp bệnh nhân thấp, bác sĩ chỉ định truyền dịch. Tuy nhiên, khi mới truyền được 50-70 cc, bệnh nhân đã xuất hiện tình trạng sốc nặng nên phòng khám chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện quận Tân Phú.

Theo bác sĩ Đinh Thanh Hưng, giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú, bệnh nhân U. được chuyển sang Bệnh viện quận Tân Phú trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở hoàn toàn. Các bác sĩ đã hồi sức tích cực nhưng không có hiệu quả.

Ông Hưng cũng cho biết, bệnh nhân tử vong do truyền dịch hay do một bệnh lý tiềm ẩn chưa thể khẳng định được mà phải đợi kết quả giải phẫu tử thi.

Với kết quả giải phẫu tử thi cho thấy, bệnh nhân tử vong do phù phổi cấp, phù não, ông Chiêu, trưởng phòng y tế quận Tân Phú cho rằng mới truyền được khoảng 50-70 cc dịch thì khó có thể do truyền dịch.

Tuy nhiên, để khẳng định chính xác nguyên nhân tử vong của bệnh nhân phải đợi một số kết quả xét nghiệm nữa, dự kiến sẽ có trong 1 - 2 ngày nữa.

Ông Chiêu cũng cho biết, phòng khám này có giấy phép hoạt động và người điều trị cho bệnh nhân này là một Tiến sĩ.

Thượng tá Tăng Châu Long, phó trưởng Công an quận Tân Phú cho biết, bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú đã lấy lời khai của những người có liên quan (bác sĩ bệnh viện Thành Mỹ, người thân của nạn nhân…). Đồng thời, đưa tử thi của nạn nhân đi giám định pháp y để tìm nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong./.

T.Dương – Đ.Thanh/Báo Tuổi trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage