TP HCM: Cuối năm lại tắc đường, kẹt xe do đào đường

VOV.VN - Vào dịp cuối năm, số "lô cốt" mọc lên trên các tuyến đường tại TP HCM ngày càng nhiều khiến cho người dân ngán ngẩm vì ảnh hưởng

Ngã 6 Gò Vấp là một điểm kẹt xe thường xuyên trên địa bàn thành phố. Cứ mỗi buổi sáng và chiều, từng dòng phương tiện phải rất vất vả mới có thể vượt qua nút giao thông này. Để giải quyết ùn tắc, TP HCM đã quyết định xây cầu vượt bằng thép và công trình đã khởi công từ ngày 6/9/2016 và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2/2017.

tp hcm cuoi nam lai tac duong ket xe do dao duong  hinh 1
Người dân TP HCM ngán ngẩm vì tắc đường, kẹt xe cuối năm.

Khi đơn vị thi công rào chắn một phần mặt đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh đã xảy ra tình trạng kẹt xe trầm trọng, có lúc kéo dài từ sáng sớm đến trưa khiến người dân hết sức bức xúc.

Ông Lâm Văn Minh, ngụ quận Gò Vấp nói: “Lúc trước cũng kẹt mà không đến nỗi kẹt cứng ngắc, leo lên lề như vậy, từ hồi có lô cốt nó kẹt dữ lắm. Ở đây quán xá rầu lắm, trông cho mau xong chứ thuê nhà mấy chục triệu mà hàng rào, kẹt xe hoài đâu buôn bán được”.

 Anh Nguyễn Hoàng Minh, chủ một cửa hàng buôn bán máy tính ngay tại khu vực công trình thi công nói: “Kẹt xe vầy ai vô, sáng kẹt tới 9, 10 giờ thì ai vào. Hầu như không làm ăn được gì hết. Nói chung là không thuận lợi như lúc đầu. Nói chung là ráng làm hết tốc lực đi vì dân ảnh hưởng nhiều lắm”

Hiện TP HCM có 85 vị trí có rào chắn. Trong đó, tại 9 quận, huyện số rào chắn tăng hơn so với năm 2015, chủ yếu là tại các quận có công trình thi công phục vụ tuyến metro số 1 như: quận Bình Thạnh, Quận 1, Thủ Đức, dự án cải tạo kênh Hàng Bàng, dự án xây dựng hệ thống cống bao thuộc các Quận 6, 11, 8…

Đây là những công trình lớn và thời gian rào chắn kéo dài nên Sở GTVT cũng đã có nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Thời điểm gần Tết Nguyên đán, Sở sẽ chỉ đạo các đơn vị ngừng thi công, thu gọn vị trí rào chắn, đảm bảo việc đi lại  cho người dân.  

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh nói: “Phải chấp nhận rằng sẽ có ảnh hưởng, mặt đường 10 làn mà rào chắn còn có 3 làn thì chắc chắn ảnh hưởng. Quá trình thực hiện thì luôn trao đổi với chủ đầu tư là khi thực hiện phương án phân luồng nhưng chưa chắc là tối ưu và quá trình đó sẽ tiếp tục điều chỉnh phù hợp”.

Cuối năm là thời điểm các phương tiện lưu thông tăng cao. Trước tình hình này, ngành giao thông thành phố cần có biện pháp nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân do các công trình đang thi công gây ra./.


Hà Khánh/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x