TP HCM: Không xử phạt xe không chính chủ khi kiểm tra trên đường

VOV.VN - TP HCM không xử phạt xe không chính chủ khi kiểm tra trên đường, chỉ phạt lỗi này khi xử lý các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trước những băn khoăn của người dân, liên quan đến việc xử phạt “xe không chính chủ” đối với mô tô và xe gắn máy từ ngày 1/1/2017, cảnh sát giao thông TP HCM cho biết không xử phạt khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường, chỉ phạt lỗi này khi xử lý các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trung tá  Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: cá nhân, tổ chức khi sử dụng xe mượn, dùng chung xe với người thân… sẽ không cần phải chứng minh, giải thích về chủ xe đứng tên trong giấy đăng ký xe khi bị dừng xe kiểm tra hành chính.

Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định chỉ thực hiện qua công tác xác minh khi cá nhân, tổ chức đến cơ quan cảnh sát giao thông để thực hiện thủ tục đăng ký, di chuyển xe hoặc trong quá trình điều tra giải quyết các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên.

Về mức xử phạt, Trung tá Huỳnh Trung Phong nói: “Theo quy định khi mua bán xe trong vòng 30 ngày, người được mua bán phải thực hiện sang tên theo quy định. Nếu không thực hiện việc sang tên theo quy định mà khi cơ quan chức năng phát hiện sẽ xử phạt theo nghị định 46 với mức phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân; từ 200.000 đến 400.000 đồng đối với các tổ chức”.

Riêng đối trường hợp người dân có xe chuyển nhượng qua nhiều người nhưng không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ theo quy định thì liên hệ với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt hoặc công an quận, huyện để nộp hồ sơ theo quy định đến hết ngày 31/12/2016. Từ ngày 1/1/2017, cơ quan đăng ký xe  không giải quyết đăng ký đối với trường hợp vừa nêu./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600