TP HCM: Người dân lại kiến nghị có thêm làn đường cho xe máy

VOV.VN - Trước tình hình kẹt xe trên đường Trường Chinh, vào giờ cao điểm, người dân đề nghị cho mở thêm làn xe máy ngay trong làn đường ô tô.

Hiện nay, đường Trường Chinh, đoạn từ Ngã ba Mũi tàu đến cầu Tham Lương, dài hơn 2km thường xuyên xảy ra kẹt xe, nhất là vào giờ cao điểm. Theo nhiều người dân sinh sống tại khu vực này, tình hình kẹt xe chủ yếu là tại làn đường dành cho xe máy, trong khi làn đường dành cho xe ô tô hiếm khi kẹt. Nhiều khi bị ùn ứ, các phương tiện xe hai bánh đã tự ý chạy vào làn xe ô tô. Do vậy, người dân kiến nghị nên tạo thêm một làn đường xe máy bên trong đường ô tô như cách làm trên đường Điện Biên Phủ. Khi đó, xe máy có thể chạy vào làn đường trên mà không sợ mất an toàn như hiện nay.

tp hcm: nguoi dan lai kien nghi co them lan duong cho xe may hinh 0
Làn xe máy lúc nào cũng đông.

Bà Nguyễn Thị Huệ và bà Đinh Ngọc Vân ở Phường 15, Quận Tân Bình nói: “Buổi sáng hay kẹt với chiều giờ cao điểm đi làm về là lúc nào cũng kẹt. Xe máy đi làn trong nhưng cũng có nhiều người chạy vào làn xe lớn.

Giờ đa số người ta đi xe máy phía bên này nhiều hơn, nhất là giờ cao điểm đi làm về đông hơn. Giờ mình cho một làn đường nhỏ giống đường Điện Biên Phủ thì giảm ùn tắc giao thông hơn”.

Tuyến đường Trường Chinh là con đường chính, chủ đạo ở cửa ngõ Tây Bắc thành phố, đã được nâng cấp, mở rộng từ nhiều năm trước với làn đường ô tô rộng 15m và làn xe máy rộng 9,5m. Tình trạng kẹt xe tại đây đã có từ lâu, trầm trọng nhất là đoạn qua Ngã ba Mũi tàu, trước Khu Công nghiệp Tân Bình…

Ngoài các phương án di dời Khu Công nghiệp Tân Bình, giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, các chuyên gia giao thông cũng đã đề xuất việc cần có thêm làn đường cho xe máy từ nhiều năm trước./.   

 

Hà Khánh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds