TP HCM: Ra quân chương trình “Công viên không rác”

VOV.VN - Chương trình “Công viên không rác” được nhân rộng khắp các địa bàn thành phố với khoảng 18.000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia.

Sáng 12/6, tại công viên Lê Thị Riêng, Quận 10, TP HCM, đông đảo các sinh viên tình nguyện đã tham gia lễ  ra quân chương trình “Công viên không rác”. 

60 tình nguyện viên thu gom rác quanh khu vực công viên Lê Thị Riêng. Đồng thời, vận động người dân cùng nhặt rác, tuyên truyền bằng việc phát tờ rơi. Chương trình “Công viên không rác” còn tổ chức tập huấn cho sinh viên về biến đổi khí hậu và phân loại rác tại nguồn do Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM thực hiện.

Lê Thị Phương Anh –  Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội Thanh niên thành phố chia sẻ: “Nhờ chương trình này mà có rất nhiều người dân biết được lợi ích của việc bỏ rác đúng nơi quy định. Không những thế, trong một số những chương trình gần đây, chúng em cũng đã vận động, tuyên truyền cho các bạn tình nguyện viên là thu gom, tái chế rác thải ví dụ mấy chai nước tụi em dùng làm chậu cây”.

Chương trình “Công viên không rác” lần đầu triển khai năm 2013. Đến nay, chương trình đã diễn ra 107 lần và nhân rộng khắp các địa bàn thành phố với khoảng 18.000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia./.

Kim Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x