TP HCM tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của nhà thuốc

VOV.VN-Trước tình hình vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược ngày càng tinh vi và biến tướng, TP HCM đang tăng cường công tác kiểm tra các nhà thuốc.

Sau khi lực lượng quản lý thị trường TP HCM phát hiện và xử lý 4  nhà thuốc Minh Châu về bán thuốc nhập lậu với số lượng lớn, Sở Y tế TP HCM đang tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động kinh doanh của các nhà thuốc trên địa bàn.

TP HCM có hơn 5.000 nhà thuốc được cấp phép hoạt động. Thời gian qua, thanh tra y tế thành phố đã tăng cường kiểm tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Trong đó, nhà thuốc Minh Châu đã 3 lần vi phạm về trưng bày thuốc và thực phẩm chức năng lẫn lộn, bán thuốc không có mặt dược sĩ, bán thuốc hướng thần gây nghiện nên bị phạt với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Hiện nay, tình hình vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược ngày càng tinh vi và biến tướng. Sở Y tế TP HCM đang tăng cường công tác kiểm tra các hoạt động này.

Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, Sở đã có và đang triển khai hậu kiểm, kiểm tra sau khi cấp phép.

Các phòng chuyên môn phối hợp kiểm tra hàng tuần với danh sách cụ thể bao nhiêu nhà thuốc. Các trường hợp vi phạm nặng sẽ chuyển thanh tra xử lý”./.

​Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600