TP Vinh kẻ vạch dành vỉa hè cho người đi bộ

VOV.VN - Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị TP Vinh, tỉnh Nghệ An đang tiến hành kẻ vạch sơn trên vỉa hè dành cho người đi bộ.

Thời gian qua, lãnh đạo TP Vinh  đã ra quân lập lại trật tự vỉa hè và lòng lề đường. Sau nhiều đợt ra quân, việc lập lại trật tự hè phố đã có những chuyển biến tích cực.

Có 41 tuyến phố chính ở TP Vinh sẽ được kẻ chỉ giới phần để xe máy, xe đạp và phần dành cho người đi bộ, trong đó phần vỉa hè dành cho người đi bộ rộng từ 2m đến hơn 3m.

tp vinh ke vach danh via he cho nguoi di bo hinh 1
Nhân viên Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị TP Vinh tiến hành kẻ vạch dành cho người đi bộ.

Ông Phan Trọng Hồng (62 tuổi) ngụ phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An, có cửa hàng ăn uống trên đường Đinh Công Tráng cho biết từ trước đến nay trên tuyến phố này không có vạch sơn kẻ vỉa hè phân biệt nên khi khách hàng đến thường dừng, đỗ xe rất lộn xộn.

Qua ghi nhận, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố đã phân chia vỉa hè bằng vạch kẻ rất rõ ràng. Vỉa hè phân rõ đoạn để xe và người đi bộ có thể thoái mái đi dạo được.

UBND TP Vinh giao cho Công ty cổ phần quản lý, phát triển hạ tầng đô thị Vinh hoàn thành kẻ vạch sơn trước ngày 15/4 và UBND các phường, xã thông báo cho các hộ dân hai bên các tuyến phố chỉ được sử dụng phần vỉa hè đã được kẻ vẽ trên để xe hai bánh và không được sử dụng vào mục đích khác.

Ngoài việc kẻ vạch vỉa hè cho người đi bộ, theo ông Nguyễn Quốc Thắng, trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vinh, trong năm 2017 TP Vinh sẽ xây dựng 5 bãi đỗ xe phân tán ở trước chợ Vinh, chợ Trường Thi, 2 điểm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và một điểm trước UBND TP Vinh./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x