TPHCM: Họp mặt nữ công nhân bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp

VOV.VN -Tạo điều kiện cho các chị gặp gỡ giao lưu, động viên nhau vươn lên, thực hiện tốt trách nhiệm đối với gia đình và xã hội.

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng nay (8/3), LĐLĐ TP HCM  đã tổ chức họp mặt, tặng quà cho 226 nữ công nhân viên chức bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp trong quá trình làm việc. 

tphcm: hop mat nu cong nhan bi tai nan, benh nghe nghiep hinh 1
Các nữ công nhân viên chức đang xem trích đoạn vở cải lương "Tiếng trống Mê Linh"

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi năm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, nhằm tạo điều kiện cho các chị gặp gỡ giao lưu, động viên lẫn nhau phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt trách nhiệm đối với gia đình và xã hội.

Tại buổi họp mặt, mỗi chị được tặng một phần quà gồm 700 ngàn đồng tiền mặt và thuốc bổ; nghe bác sĩ Trung tâm dinh dưỡng thành phố tư vấn sức khỏe, cách khắc phục những khó khăn do thương tật. Qua đó thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn luôn đồng hành và chia sẻ, giúp các chị vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền, doanh nghiệp và công đoàn cơ sở nơi các chị làm việc, sinh sống quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa đến đời sống của các đối tượng này; tăng cường giám sát và yêu cầu doanh nghiệp quan tâm thường xuyên đến công tác an toàn lao động, bảo hộ và vệ sinh lao động.

Tham dự buổi họp mặt, bà Lê Thị Tiếp, giáo viên đã nghỉ hưu, bị thương tật 46% cho biết: Tổ chức như vậy  rất có ý nghĩa, mình thấy được an ủi về tinh thần. Lãnh quà không đáng bao nhiêu nhưng phần thưởng tinh thần là hơn hết thảy, vì Nhà nước còn nghĩ tới mình. Mấy năm đầu nói chuyện tôi ứa nước mắt vì tủi thân, nhưng rồi cũng quen, ở nhà tôi nuôi dạy cháu học hành, rồi nội trợ. Tôi không thích ở không, còn khỏe là còn làm./.

Ngọc Xuân/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage