TPHCM phát hiện thêm 9 ổ dịch cúm A/H1N1

Hôm nay (18/9), TPHCM ghi nhận thêm 30 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Tất cả bệnh nhân đều bị nhiễm từ nguồn lây trong nước.

Như vậy, đến thời điểm này, TPHCM đã có hơn 2.700 người nhiễm cúm A/H1N1, 3 trường hợp tử vong, còn 169 trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện. Cúm A/H1N1 đang tiếp tục lan rộng ở nhiều trường học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Sở Y tế TPHCM phát hiện thêm 9 ổ dịch mới trong các trường học, chủ yếu ở quận Thủ Đức và quận 3.

Trung tâm y tế dự phòng thành phố và các quận, huyện đang tiếp tục giám sát các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh để phát hiện, xử lý kịp thời những ổ dịch mới nhằm hạn chế lây lan trong cộng đồng.

** Tại Quảng Ngãi: Trước việc nhiều học sinh nghi nhiễm cúm A/H1N1 tại các cơ sở y tế trốn viện về nhà và người thân tự tiện vào khu vực cách ly, chiều 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi có công văn yêu cầu Hiệu trưởng các trường học trong tỉnh chủ động giám sát chặt chẽ đối với toàn bộ học sinh đang cách ly điều trị tại cơ sở y tế; theo dõi sức khỏe hàng ngày của học sinh và giáo viên; tuyên tuyền, hướng dẫn biện pháp tự bảo vệ sức khỏe để phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo cho tất cả giáo viên không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian dịch cúm A/H1N1 diễn ra.

Hiện dịch cúm A/H1N1 tại tỉnh Quảng Ngãi diễn biết hết sức phức tạp và ngày càng lan rộng trong trường học. Tính đến nay, dịch đã lây lan ra 7 trường học ở 4 huyện, thành phố, với  31 ca dương tính với cúm A H1N1./.

PV
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng ở Tân Phú, TPHCM
VOV.VN - Đám cháy tạo thành cột lửa bốc lên cuồn cuộn cao hàng chục mét khiến cả khu vực náo loạn.