TPHCM: Thanh tra trách nhiệm thủ trưởng, lộ sai phạm gần 6 tỷ đồng

VOV.VN -Thanh tra thành phố cũng đã triển khai thực hiện hơn 40 cuộc thanh tra trách nhiệm thủ trưởng, phát hiện sai phạm gần 6 tỷ đồng.

Sáng nay (7/7), Thanh tra TP HCM sơ kết Công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2017.

 tp hcm thanh tra trach nhiem thu truong, phat hien sai pham gan 6 ty dong hinh 1
Đại học Sài Gòn có nhiều dấu hiệu sai phạm cần thanh tra. 

Trong 6 tháng đầu năm nay, Thanh tra TP HCM tiếp nhận hơn 2.400 đơn khiếu nại tố cáo và tiếp hơn 3600 lượt công dân, tham mưu giải quyết hơn 400 đơn trên gần 750 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Việc tiếp công dân được tổ chức chu đáo, đáp ứng yêu cầu "trọng dân, gần dân, lắng nghe người dân". Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện đảm bảo trình tự, thủ tục, quy định, trong đó chú trọng đề xuất hướng giải quyết hợp tình, hợp lý.

Thanh tra thành phố cũng đã triển khai thực hiện hơn 40 cuộc thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong thực hiện pháp luật về thanh tra, về tiếp công dân, khiếu nại tố cáo, phát hiện sai phạm gần 6 tỷ đồng và kiến nghị xử lý hành chính 7 cá nhân. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành của các Sở, ngành cũng được đẩy mạnh với hơn 10.500 cuộc thanh tra.

Ông Lê Văn Hùng, Phó Chánh Thanh tra TP HCM cho biết: “6 tháng qua đã thực hiện trên 10.000 cuộc thanh tra kiểm tra chuyên ngành, trong đó có 265 cuộc là thành lập đoàn và mười ngàn hai trăm năm hai cuộc là thanh tra độc lập. Qua thanh tra đã phát hiện các sai phạm các đơn vị trên 900 triệu đồng và kiến nghị thu hồi trên 2.800 m2 đất. Qua thanh tra cũng đã phát hiện nhiều sai phạm trên nhiều lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch”./.

Tiến Dũng/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ hình ảnh ô tô VinFast, đẹp ngang ngửa xe sang BMW
VOV.VN - Trên mạng xã hội xuất hiện 2 mẫu ô tô sedan và SUV có biểu tượng chữ "V" và được cho là sản phẩm hoàn thiện của VinFast.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x