TPHCM tổng kết cao điểm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán

VOV.VN - Suốt đợt cao điểm đã đấu tranh kịp thời, kiên quyết, góp phần giảm 6,17% số vụ phạm pháp hình

Chiều nay (28/3), Công an TP HCM đã tổ chức tổng kết đợt cao điểm về trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

tphcm tong ket cao diem dam bao antt tet nguyen dan hinh 1

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong hơn hai tháng trước và sau tết, trên địa bàn thành phố xảy ra hơn 1.000 vụ phạm pháp, làm chết 21 người, bị thương 157 người gây, thiệt hại trên 50 tỷ đồng. Đáng chú ý là những phạm pháp như: nhắn tin, giả người thân gọi điện thoại để chiếm đoạt cước điện thoại; tìm người bị hại và giả danh công an đang thụ lý các vụ án có tính chất nghiêm trọng, sau đó yêu cầu người bị hại chuyển tiền  đến số tài khoản để chiếm đoạt. Tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy, tiền chất ma túy và vũ khí tự chế qua đường  hàng không, cũng diễn biến phức tạp…

Bằng hoạt động tuần tra, chốt chặn, mật phục, Công an thành phố đã đánh mạnh, đánh trúng các băng nhóm, đối tượng phạm pháp, qua đó tác động làm hạn chế hoạt động của các đối tượng, băng nhóm tội phạm nói chung.

Suốt đợt cao điểm, công an thành phố đã đấu tranh kịp thời, kiên quyết, góp phần giảm 6,17% số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm ngoái và nâng tỷ lệ điều tra khám phá số vụ phạm pháp từ 70% trở lên.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP HCM nói: Các đơn vị đã triệt phá được nhiều băng nhóm, đường dây tội phạm có tính chất nguy hiểm. Không để ra những vụ án hình sự có tính chất nguy hiểm, gây bức xúc dư luận, đảm bảo an toàn cho các hoạt động lễ hội. Mặc dù ban đầu dự báo có nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhưng Tết Nguyên đán vừa rồi là cái Tết an lành nhất trong những năm qua. Sự tích cực của công an và các lực lượng vũ trang được nhân dân ngợi khen, đánh giá rất cao./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage